Video

Video: Khoảnh khắc máy bay Cuba nổ tung khi đâm xuống đất

Chiếc máy bay Boeing 737 của Cuba đâm xuống cánh đồng sắn vào giữa trưa rồi phát nổ và tạo thành cột khói đen khổng lồ.

Chiếc Boeing 737 chở 104 khách của hãng Cubana de Aviacion hôm 18/5 bốc cháy và gần như bị phá huỷ hoàn toàn sau khi rơi xuống cánh đồng sắn tại Boyeros, cách sân bay quốc tế Jose Marti ở thủ đô Havana, nơi nó cất cánh, khoảng 20 km về phía nam, theo Telegraph.

Một người dân địa phương chứng kiến cho biết máy bay cố quay trở lại sân bay Jose Marti nhưng vướng phải dây điện cao thế trước khi lao xuống mặt đất.

Các hãng truyền thông Cuba cho biết hơn 100 người chết và ba người sống sót sau thảm hoạ hàng không được coi là tồi tệ nhất ở Cuba gần 30 năm qua. 5 người trong số các hành khách và thành viên tổ bay là người nước ngoài. Chính phủ Mexico cho biết các công dân nước này nằm trong số những người thiệt mạng.

Carlos Alberto Martinez, giám đốc bệnh viện Calixto Garcia ở Havana, cho biết 4 nạn nhân trong vụ máy bay rơi được đưa tới đây. Một người chết, còn ba người khác đều là phụ nữ đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Máy bay Boeing 737-201 được chế tạo năm 1979 và được hãng hàng không Cubana thuê từ một công ty nhỏ của Mexico có tên Damojh.

Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi. Trong vài tuần qua, Cubana de Avicion, hãng hàng không quốc gia của Cuba, đã cho dừng bay một số phi cơ cũ do các vấn đề về an toàn.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)