Video

Video: Dừng đèn đỏ tình cờ phát hiện hành vi móc túi, tài xế ô tô nhanh trí bấm còi khiến kẻ gian giật mình bỏ cuộc

Sự việc được ghi nhận chiều 06/12 tại ngã tư Ô Chợ Dừa - Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Quan sát thấy một cô gái trẻ đang bị kẻ gian móc túi mà không hay biết, một tài xế ô tô đã nhanh trí bấm còi khiến nạn nhân cảnh giác quay lại trong khi kẻ gian thì giật mình và đành bỏ cuộc.

Thời gian gần đây, hiện tượng kẻ gian lợi dụng lúc dừng chờ đèn đỏ để giở trò "hai ngón" liên tục được ghi nhận ở nhiều nơi tại Hà Nội. Không ngần ngại "kiếm ăn" ngay nơi đông người, giữa ban ngày, nếu bị phát hiện những kẻ này sẽ lập tức sử dụng bề ngoài bặm trợn, lời lẽ đe doạ mà nạn nhân (thường là những phụ nữ trẻ) không dám hé răng nửa lời.

Mới đây, thêm một vụ việc vừa xảy ra chiều 06/12 tại ngã tư Ô Chợ Dừa - Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội - một trong những ngã tư đông đúc bậc nhất Thủ Đô. Rất may, hành vi của tên móc túi đã nhanh chóng được phát giác, nạn nhận được giải cứu kịp thời bởi một tình huống xử lý vô cùng nhanh trí của một tài xế ô tô.

Clip Lữ Tuấn Anh

Theo đó, người tài xế ô tô nói trên khi dừng đèn đỏ thì vô tình phát hiện một cô gái đang bị kẻ gian mở khoá trộm chiếc ba lô đeo sau lưng. Hành động của kẻ gian vô cùng khéo léo và chuyên nghiệp khiến nạn nhân không hề hay biết. Thấy vậy, tài xế ô tô liền bấm mạnh còi xe khiến cô giật mình quay lại, trong khi kẻ gian thì đành tiu ngỉu bỏ cuộc.

Người tài xế ô tô sau đó còn cẩn thận nhờ con gái mình lưu lại biển số xe để trình báo cơ quan chức năng cùng với clip diễn biến từ camra hành trình. Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Hành động nhanh trí của vị tài xế tốt bụng qua đó nhận về hàng nghìn lượt like từ cư dân mạng.


"Hoan hô bác tài xế, sống phải biết quan tâm tới nhau vậy chứ. Hành động bóp còi cũng vô cùng thông minh, vừa giúp được người mà vừa không sợ bị kẻ gian trả thù. Mong sao các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đem lại bình yên cho đường phố Hà Nội." - Facebook Lien Pham bình luận.

"Mình cũng đã từng chứng kiến cảnh như này, ngang nhiên quá thể và còn doạ đánh cả nạn nhân khi bị phát hiện. Nếu là mình mình cũng sẽ làm như bác tài ô tô kia." - Facebook Nhung Nguyen thêm vào.

Theo Chùm Nho Xanh (Helino)
Loading...