Video

Video: Căn hộ 3 tầng đổ sập vì bị hàng ngàn con chuột đục khoét dưới nền nhà

Nhà 3 tầng đổ sụp vì bị hàng ngàn con chuột đục khoét dưới nền nhà

Ngôi nhà 3 tầng đồ sộ bỗng chốc biến thành đống đổ nát hoang tàn chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng một ngôi nhà 3 tầng ở khu vực Kacheri Ghat thuộc thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, bắc Ấn Độ bất ngờ đổ sập đã được đăng tải thu hút nhiều sự quan tâm chú ý.

Theo Sudhir Kumar Verma – chủ nhân của ngôi nhà cho biết, trong nhiều năm qua, anh và gia đình mình đã liên tục chịu sự quấy nhiễu của bầy chuột với số lượng lên đến hàng ngàn con. Gia đình anh đã thử nhiều biện pháp để tiêu diệt lũ chuột nhưng không thành công. 

Những sinh vật gặm nhắm này không ngừng đục khoét, đào hầm bên dưới khiến nền móng của ngôi nhà dần suy yếu. Bên cạnh đó, một số cống rãnh, đường sá và cơ sở hạ tầng khác trong thành phố cũng bị đàn chuột tàn phá nghiêm trọng.

Hôm 14/4, một cơn mưa lớn trút xuống, kèm theo đó một lượng nước khổng lồ đã chảy vào trong những hang chuột trống rỗng bên dưới khiến tình trạng ngôi nhà càng thêm tồi tệ.

Video: Căn hộ 3 tầng đổ sập vì bị hàng ngàn con chuột đục khoét dưới nền nhà
Ngôi nhà 3 tầng đổ sập vì bị chuột đục khoét dưới nền nhà.

Vào tối cùng ngày, Verma bỗng nhiên phát hiện lớp thạch cao trên trần nhà bắt đầu có dấu hiệu nứt vỡ. Ngay lập tức, anh đánh thức mọi người trong gia đình và nhanh chóng sơ tán để bảo toàn tính mạng.

"Ngay khi chúng tôi di tản đến nơi an toàn, ngôi nhà liền đổ sụp, đá và bê tông văng tung tóe khắp mọi nơi. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi. Căn nhà tổ tiên tôi để lại giờ đây chỉ còn là một đống hoang tàn. 

Tôi và gia đình đã có một cuộc tháo chạy đến nghẹt thở. Chúng tôi phải bỏ lại tất cả mọi thứ, chỉ giữ được mỗi tính mạng này. Khi thấy lớp thạch cao rơi khỏi trần, chúng tôi biết là sẽ có chuyện không may xảy ra nhưng không ngờ cuối cùng lại là cả căn nhà đổ sập như thế", Verma chia sẻ.

Video: Căn hộ 3 tầng đổ sập vì bị hàng ngàn con chuột đục khoét dưới nền nhà
Đền Mankameshwar - nơi gia đình Verma trú ẩn khi ngôi nhà đổ sập.

Nghị sĩ Ravi Mathur nói với The Times of India rằng: "May mắn là hầu hết các mảnh vỡ của ngôi nhà đều rơi trên những khu vực đất trống, không ảnh hưởng nhiều đến những nhà lân cận."

Được biết, Kacheri Ghat từ lâu đã nổi tiếng là một trong những khu vực của thành phố Agra có số lượng chuột cao đồng thời chịu nhiều ảnh hưởng từ sự xâm chiếm của loài gặm nhắm này.

Naveen Jain - thị trưởng thành phố Agra đã hứa sẽ mở một cuộc họp với các cố vấn và quan chức địa phương để tìm cách giải quyết tình trạng của bầy chuột.

"Mặc dù ngôi nhà đổ sập đã cũ những không thể phủ nhận một sự thật là nhiều khu vực trong thành phố đang gặp rắc rối với bầy chuột và chính lũ gặm nhắm này là nguyên nhân khiến nền móng nhiều ngôi nhà bị hủy hoại nghiêm trọng và vấn đề này cần phải được giải quyết", ông nói.

Theo Tuyết Nhung (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn