Video

Video: Bé gái hơn 1 tuổi được cha mẹ dạy lái xe ôtô

Người cha để con ngồi trong lòng tự điều khiển vô lăng còn người mẹ cười rộ lên và thúc giục con gái lái nhanh hơn.

The Paper xác minh rằng video này được quay vào ngày 25/8 tại huyện tự trị Yanhe Tujia thuộc tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc. Cha của bé gái, không được tiết lộ tên, cho biết anh ta đã để cho con gái hơn 1 tuổi của mình ngồi trên đùi để "cùng lái xe" và sau đó cho cô bé tự kiểm soát bánh lái.

Vào thời điểm bé gái quay về phía máy quay, người mẹ đã nhắc nhở: "Đừng quên nhìn về phía trước". Còn người cha dùng tay xoa đầu con rồi cả hai cha mẹ cùng cười vang và nói 'Con yêu lái xe đi', 'Nhanh lên'.

Người dùng mạng ở Trung Quốc đồng loạt chỉ trích cha mẹ của bé gái, cho rằng đây là việc quá mạo hiểm và họ không quan tâm đến mạng sống của những người khác.

"Đúng là những kẻ ngu dốt không biết sợ. Khi có chuyện gì xảy ra thì còn biết đổ lỗi được cho ai nữa cơ chứ", một người viết. Một người khác bình luận: "Nếu họ không coi trọng cuộc sống của họ thì cũng được thôi. Nhưng làm ơn đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác".

Đây không phải là lần đầu tiên một đứa trẻ được bố mẹ cho phép lái xe. Vào tháng trước, video dài 10 giây ghi cảnh một cậu bé 6 tuổi được bố cho lái xe ở thành phố Tần Châu, Quảng Tây cũng đã được lan truyền rộng rãi. 

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)