Video

Văn phòng hãng phim truyện trên đất vàng ở TP.HCM xuống cấp nặng nề

Sơn tường bong tróc, mạng nhện chăng, đèn hư, đồ vật để ngổn ngang... là hình ảnh của văn phòng hãng phim truyện Việt Nam tại số 6 Thái Văn Lung, quận 1.

Ngôi nhà 4 tầng của chi nhánh hãng phim Việt Nam tọa lạc trên mảnh đất vàng ở trung tâm quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, những rắc rối, ồn ào xoay quanh câu chuyện cổ phần hóa hãng phim đã khiến văn phòng ngưng hoạt động 6 tháng qua.

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 2

Phía trước văn phòng, quán cơm bụi hoạt động gây ra sự ồn ào. Tầng một hãng phim ngổn ngang đồ đạc như dù, bình nước, bàn ghế... Những người bán cơm và nước trước văn phòng phủ nhận việc thuê mặt bằng của hãng phim mà chỉ "mượn bán thời gian ngắn".

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 3

Văn phòng đã được xây dựng từ lâu nên nội thất đều cũ kỹ, hư hỏng. Những mảng sơn tường bong tróc nhưng không được sửa chữa.

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 4

Ở tầng 1 hầu hết đèn trần đều bị hỏng. Mạng nhện giăng khắp trần nhà, lối lên cầu thang. 6 tháng qua văn phòng đã tạm dừng hoạt động, giám đốc về Hà Nội và nhân viên đều đã nghỉ.

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 5

Nếu không có tấm biển ghi tên hãng phim truyện Việt Nam xuất hiện ở tầng một, thì thật khó nhận ra đây là văn phòng của một hãng phim lớn nhất cả nước có chi nhánh ở TP.HCM.

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 6

Cửa bên cầu thang đã rỉ sét. Ổ điện và góc tường bị bao phủ bởi mạng nhện.

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 7

Lên tầng hai, phòng giám đốc, kế toán, đạo cụ đều khóa cửa. Những vật dụng còn sót lại cũ kỹ và phủi bụi. Khi Zing.vn, ngỏ lời chụp hình phòng đạo cụ, nhân viên của hãng phim truyện Việt Nam từ Hà Nội vào TP.HCM công tác cho biết anh ở đây 6 tháng nhưng không mở được cửa các phòng trên vì không có chìa khóa.

Van phong hang phim truyen tren dat vang o TP.HCM xuong cap nang ne hinh anh 8

Ở tầng 3 từng là không gian dành cho nhân viên của hãng phim từ Hà Nội và TP.HCM công tác. Gian phòng gồm giường, quạt và chiếc ghế cũ kỹ. 

Theo B.Ngọc-B.Hằng (Tri Thức Trực Tuyến)