Video

Ùn tắc kéo dài trong ngày làm việc đầu năm

Ngay trong ngày đầu tiên trở lại công sở, đường Lê Văn Lương hướng cầu vượt Láng Hạ ùn tắc kéo dài gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Giao thông ùn tắc kéo dài từ ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám tới chân cầu vượt Láng Hạ. 

 

Nhiều xe máy phải đi lên vỉa hè để nhanh chóng vượt qua đám đông. 

 

Nguyên nhân một phần do người tham gia giao thông qua trục đường này đông, lối vào cầu vượt khá nhỏ nên gây ra tình trạng ùn ứ kéo dài. 

 
Do thiết kế của cầu chỉ đủ cho mỗi làn di chuyển một ôtô nên hàng dài các xe phải xếp hàng dưới chân cầu vượt. 
 
Phía gầm cầu vượt Láng Hạ, giao thông trên đường Láng hướng từ ngã 3 Thái Thịnh tới Láng Hạ cũng rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài. 
 
Đường Nguyễn Trãi, đoạn gần nút giao Khuất Duy Tiến lại trở lại những ngày đau khổ.
 
Người đi xe máy đến công sở phải tìm lối đi vào ngõ nhỏ thoát khỏi khu vực này cũng bị tắc phải di chuyển chậm.
 

Một phụ nữ ngồi sau xe máy phải bước xuống đi bộ tiến lên phía trước để người chở mình di chuyển dễ dàng hơn trên vỉa hè lổn nhổn gạch đá.

 
Phố Huỳnh Thúc Kháng các phương tiện tham gia giao thông cũng khá đông đúc, ôtô xếp hàng 3 khiến các xe máy phải len lỏi để vượt qua ngã tư. 
 
Phố Thái Hà lúc 8h20 giao thông vẫn khá đông đúc, nhiều xe máy cố tình đi sang làn ngược chiều.
 
Do nắm được tình hình giao thông sẽ tăng đột biến ngay trong ngày đầu tiên nên tại các điểm đen ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã ra quân từ sớm để chốt chặn, nhờ đó tình trạng ùn tắc cũng đã được giảm dần. Ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám khá đông nhưng các phương tiện vẫn có thể di chuyển qua nút sau 1-2 nhịp đèn đỏ. 
 

Đường Cầu Giấy - Xuân Thủy tuy được rào chắn bởi công trình đường sắt trên cao nhưng do sinh viên ở các trường trên địa bàn vẫn nghỉ Tết nên chỉ xảy ra tình trạng ùn ứ nhẹ, các phương tiện di chuyển chậm. 

 

Sau đợt nghỉ Tết dài nhất năm, nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi khi phải dậy sớm đi làm.


 
Theo Hoàng Anh (Zing.vn)