Video

Tuyến đường ngoại giao trở thành nỗi ám ảnh của tài xế

Việc cố tình chạy xe rùa bò, đón trả khách giữa đường của xe khách bến Mỹ Đình (Hà Nội) khiến trục đường Phạm Văn Đồng trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Tình trạng ùn tắc giao thông ở 2 đầu của cầu vượt Mai Dịch từ cửa bến xe Mỹ Đình trên đường Phạm Hùng tới ngã ba Trần Quốc Hoàn - Phạm Văn Đồng luôn xảy ra dù không phải giờ cao điểm. Nguyên nhân là do xe khách sau khi xuất bến thường di chuyển chậm để cố bắt thêm khách cho chật xe. Trong hình, một phụ lái nhảy xuống chạy tiến lên phía trước đón khách. 

 

Dừng xe trả khách sai quy định ngay khi gần về đến bến. Nhiều xe ôm đã chờ sẵn và chèo kéo, mời chào khiến cho khu vực này như cái chợ vỡ. 

 

Một xe chạy tuyến Mỹ Đình - Việt Trì dừng luôn giữa đường chờ khách lên. Dù bến chỉ cách đó khoảng 1 km nhưng nhiều hành khách vẫn bắt dọc đường để không phải chờ đợi giờ chuyển bánh khi vào trong.

 

Chiếc xe bất chấp sự ùn ứ xung quanh tìm cách tấp vào lề đường (đoạn trước cổng trường Đại học Ngoại ngữ) để bắt khách gây rối loạn và ùn ứ cho hàng trăm phương tiện phía sau. 

 

Làn đường cho xe máy, xe thô sơ bị xe khách lấn chiếm. 

 

Người đi xe máy phải len lên vỉa hè để tránh khỏi dòng xe ôtô đang kín đặc ở làn đường. 

 

Tuyến Hà Nội - Thái Nguyên từng nằm trong kế hoạch điều chuyển luồng ra khỏi bến xe Mỹ Đình để giảm tải áp lực giao thông khu vực nội đô cụ thể là bến xe Nam Thăng Long từ tháng 8/2013. Tuy nhiên, rất nhiều xe tuyến này di chuyển qua trục đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng để đón trả khách. 

 

Xe buýt buộc phải dừng giữa đường vì khu vực này rất lộn xộn. 

 

Nhiều người đi bộ băng qua đường bất chấp nguy hiểm mặc dù hầm bộ hành ngay gần đó. 

 

Đường Phạm Văn Đồng, từng được coi như "tuyến đường ngoại giao" khi nối nội thành với sân bay Nội Bài, đã trở thành nỗi ám ảnh đối với mỗi chủ phương tiện khi phải lưu thông qua hàng ngày. 

 

CSGT đội 6 (CATP Hà Nội) cho hay, đơn vị không đủ lực lượng để theo dõi và xử phạt hết xe khách dừng đỗ bắt khách trái phép. 

 
Theo theo thiếu úy Đỗ Văn Phương, các tài xế xe khách thường vi phạm khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng. Các vi phạm về dừng đỗ trái phép sẽ bị lập biên bản xử phạt 1,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 30 ngày.
 
 
 
Theo Hoàng Anh (Zing.vn)