Video

Tuyến đường hàng nghìn xế hộp xếp hàng mỗi sáng

Người dân ở phía Tây Nam thủ đô hàng ngày phải chịu cảnh chôn chân trong giờ cao điểm trên tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố.

Đường Tố Hữu (người dân quen gọi tên cũ là Lê Văn Lương kéo dài) luôn xảy ra ùn tắc trong khoảng thời gian từ 7h đến 9h sáng.

 

Người dân từ quận Hà Đông, Nam Từ Liêm muốn vào thành phố mỗi buổi sáng có hai hướng: một là đường Trần Phú (Hà Đông) nối dài đến Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), hai là đường Tố Hữu tới Lê Văn Lương.

 

Tuy nhiên, đường Nguyễn Trãi đang thi công công trình đường sắt trên cao nên giao thông khu luôn ùn tắc trầm trọng, chưa kể nguy cơ tai nạn sự cố từ công trường xây dựng các nhà ga. Người dân sống ở phía Tây Nam thành phố chỉ còn lựa chọn duy nhất để chọn là Tố Hữu. Tuyến đường này vì thế luôn quá tải. Sau khi vượt nhiều km và thoát khỏi đoạn giao cắt với đường Trung Văn, các phương tiện mới có thể di chuyển nhanh hơn.

 

Anh Nam ở quận Hà Đông kể, một lần đặt taxi đi lên sân bay Nội Bài lúc 7h30, khi đến tuyến đường Tố Hữu thì bị kẹt. Trong khi đó, đường Nguyễn Trãi lại cấm taxi hoạt động giờ cao điểm. "Anh tài xế loay hoay các ngả không còn lối nào để đi cuối cùng phải vòng về Vạn Phúc, qua Đại Mỗ khá xa mới lên được hướng đại lộ Thăng Long để ra vành đai 3. Hôm đó tôi đã bị chậm mất chuyến bay đi công tác", anh Nam nói.

 

Những người vào thành phố làm việc hay đưa con đi học trên tuyến đường này nếu muốn không bị chậm giờ phải ra khỏi nhà từ khoảng 6h30. Gia đình có con em nhà ở xa nhưng học gần trung tâm thủ đô luôn phải chật vật sắp xếp mỗi buổi sáng.

 

Ôtô qua nút giao với đường vào làng Trung Văn phải nhích từng mét. Lúc cao điểm, xe phải chờ tới 20 lần đèn đỏ mới thoát ra được.

 
Nhiều người đi xe máy lấn làn ôtô, tạt ngang, bất cứ chỗ nào trống là đưa xe vào.
 

Cảnh sát cố gắng phân luồng, tạo điều kiện cho các phương tiện được đi nhanh, nhưng ngay cả lối cho xe rẽ phải cũng bị người đi thẳng lấn chiếm.

 

Đường Trung Văn, nơi giao cắt với Tố Hữu cũng luôn trong cảnh xe cộ ùn ùn. Dáng dấp của một con đường làng xưa cũ biến mất hẳn chỉ sau vài năm các khu đô thị mới mọc lên xung quanh.

 
Nhiều chị em phụ nữ lẫn các đấng mày râu dù ngồi trên xe máy cũng phải nhích từng bước đến công sở.

Theo Hoàng Hà - Duy Hiếu (Zing.vn)Tin mới hơn