Video

Toàn cảnh siêu bão mạnh nhất 2015 tàn phá Đài Loan

Siêu bão Soudelor, với gió giật mạnh và những trận mưa dữ dội đang càn quét bán đảo Đài Loan đã làm ít nhất 4 người chết, 4 người mất tích, 65 người bị thương, hàng loạt cây cối bật gốc, nhiều bảng hiệu quảng cáo lớn và cột đèn giao thông gãy đổ...
Gió giật mạnh làm gãy đôi một cây lớn trên phố. Tính đến thời điểm này, giới chức trách Đài Loan cho biết, hiện có ít nhất 4 người đã thiệt mạng, 4 người khác mất tích và 65 người khác bị thương vì siêu bão.
Xe máy, xe đạp của người dân đổ rạp trên đường. Cơ quan khí tượng trung ương Đài Loan cho biết, cơn bão sẽ di chuyển theo hướng tây bắc, mang theo mưa to và gió mạnh tràn qua toàn bộ khu đảo và sẽ giảm dần cường độ”.

Cây cối đổ rạp, nhiều bảng hiệu quảng cáo bị siêu bão giật đổ nằm lăn lóc trên một con phố rạng sáng ngày 8.8. Trung tâm cảnh báo bão của Đài Loan cho hay, vào lúc 2h sáng ngày 8.8 (theo giờ địa phương), siêu bão Soudelor duy trì sức gió 193 km/h, có thời điểm đạt tới 241 km/h.

Truyền thông địa phương đưa tin, một người đàn ông đêm qua (7.8) đã thiệt mạng vì bị biển quảng cáo rơi trúng ở thị trấn ven biển Suao khi siêu bão Soudelor đang bắt đầu đổ bộ.

Một cột đèn giao thông bị gió bão giật đổ, nằm lăn lóc trên đường.

Một phụ nữ đội mưa gió đi trên đường

Tại thành phố Hualien, cây cối bị bật tung gốc và một tấm biển quảng cáo bị đứt rời khỏi tòa nhà lớn.

Công viên Xiaobaitin ở thành phố Tân Bắc (New Taipei City) chìm trong biển nước khi siêu bão càn quét qua bán đảo Đài Loan ngày 8.8.
Bất chấp gió giật mạnh, cây đổ ầm ầm trên phố, một người đàn ông dắt xe đạp đi trong cơn bão ở Đài Bắc, Đài Loan.

Cây cối bị đánh bật gốc, đè lên một chiếc xe đạp trên phố.

Một phụ nữ ôm con, cố trụ vững trước những cơn cuồng phong từ siêu bão Soudelor ở Đài Bắc, Đài Loan ngày 7.8.

Bé gái sợ hãi ôm chặt mẹ và anh, trong khi người mẹ cũng ôm chặt 2 con trong lòng, bảo vệ con trước cơn cuồng phong

Nép vào nhau chống chọi với gió bão

Gió mạnh thổi tung mái tóc của những thiếu nữ đi bộ trên phố Đài Bắc, Đài Loan ngày 7.8.
 
 
Theo Phương Đăng (Dân Việt)