Video

“Soi” hãng phi cơ chuyên dụng đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ trở về Đà Nẵng để điều trị bằng một phi cơ chuyên dụng y tế của hãng AMR Ambulance.

Hãng AMR Ambulance (trước đó có tên Air Ambulance Specialists) được thành lập năm 2002.

 

Hãng chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển y tế trong và ngoài nước Mỹ, sử dụng nhiều loại máy bay cánh cứng. Các phi công của hãng đều là những người được cấp chứng chỉ của Cục hàng không liên bang.

 

Hãng cung cấp 3 dịch vụ chính: máy bay riêng được trang bị thiết bị y tế, dịch vụ y tế áp tải và dịch vụ cáng thương mại quốc tế.

 

Trước mỗi chuyến bay, điều phối viên y tế của AMR Air Ambulance sẽ tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị, xem bệnh nhân có phù hợp để bay hay không.

 

Tối thiểu trên mỗi chuyến bay sẽ có một y tá, 1 bác sỹ chuyên khoa hô hấp và một người chuyên về nắm bắt số liệu của bệnh nhân. Ngoài ra, 1 đến 2 người nhà bệnh nhân có thể bay cùng họ.

 

Theo Tuổi Trẻ, hiện gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Thanh rời Mỹ vào sáng nay (5/1) về quê nhà Ðà Nẵng tiếp tục dưỡng bệnh sau 4 tháng 19 ngày điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Mỹ. (Trong ảnh là mô phỏng phi công và nhân viên đang làm công tác chuẩn bị đón bệnh nhân lên phi cơ y tế của hãng AMR Ambulance)

 
“Tất cả đã sẵn sàng và nếu không có gì thay đổi đột xuất, ông Nguyễn Bá Thanh và đoàn sẽ về đến Ðà Nẵng vào chiều tối 6/1” - Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin cho biết. (Trong ảnh là mô phỏng phi công và nhân viên đang đưa bệnh nhân lên phi cơ y tế của hãng AMR Ambulance)
 

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về sân bay Ðà Nẵng sau khi dừng tiếp nhiên liệu tại hai sân bay khác nhau ở Mỹ và Nhật Bản. (Trong ảnh là mô phỏng bệnh nhân được chăm sóc nhiệt tình).

 
Theo Hiền Thảo (Kienthuc.net.vn)