Video

“Rợn người” trào lưu chụp ảnh cùng những đứa trẻ đã chết

Vào thời kỳ Victoria, trào lưu chụp ảnh người chết, đặc biệt là những đứa trẻ khá phổ biến. Những bức ảnh này được xem là kỷ niệm gợi nhớ người quá cố.
Vào thế kỷ 19, chụp ảnh người chết khá phổ biến và là một phần của cuộc sống. Những bức ảnh chụp tử thi gây ám ảnh này được coi là kỷ niệm của gia đình về người quá cố, đặc biệt khi người chết là trẻ sơ sinh và trẻ em.
 
Do tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong ở thời kỳ Victoria khá cao nên việc chụp ảnh thi thể các em bé sẽ là hình ảnh duy nhất của thành viên này trong gia đình. Các nhiếp ảnh gia cố gắng khiến những thi thể người chết trông khá tự nhiên, giống như họ vẫn còn sống.
 
Do vậy, nhiếp ảnh gia đã sử dụng một số thủ thuật để khiến các bức ảnh chụp thi thể người chết trông sống động như thật.
 
Một trong những cách chụp người chết phổ biến thời Victoria đó là chụp ảnh người quá cố bên những thứ yêu thích của họ khi còn sống. Trong ảnh là người đàn ông quá cố chụp ảnh bên những chú chó.
 
Hay một bé gái ôm những con búp bê xinh đẹp trông giống như đang có một giấc ngủ say.
 
Đa số những bức ảnh chụp người chết trong tư thế hai mắt nhắm nghiền, giống như đang ngủ.
 
Bé gái (bên trái ảnh) đã được nhiếp ảnh gia sử dụng thủ thuật giúp đứng thẳng khi chụp ảnh cùng các anh chị em còn sống.
 
Đôi lúc, người quá cố được nhiếp ảnh gia giúp điều chỉnh tư thế giống như đang suy tư về một vấn đề nào đó.
 
Ảnh chụp bé trai quá cố thời Victoria.
 

Nếu không biết trước thì có thể khá nhiều người lầm tưởng rằng đây là bức ảnh chụp người sống như bình thường chứ không phải ảnh chụp người chết.

 
Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn