Video

Phố Sài Gòn lại bị nhấn chìm vì mưa, triều cường

Chiều tối 18/9, cơn mưa kéo dài gần hai giờ làm một số tuyến đường ở TP HCM bị ngập, có nơi hơn nửa bánh xe.
 
Cơn mưa bắt đầu từ 16h khiến đường D1, Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lương Định Của và Trần Não (quận 2), An Dương Vương (quận 8)... ngập sâu trong nước.
 

Mưa lớn kết hợp triều cường đang ở mức cao làm nước không thoát kịp, nhiều nơi ngập hơn nửa bánh xe.

 
Anh Nguyễn Trọng Hưng (ngụ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh) cho biết mưa kéo dài gần 2 tiếng. "Trước nhà tôi ngập sâu nửa mét. Nhân viên đô thị phải chặn lại, mở nắp cống để bơm thoát nước và hướng dẫn xe đi hướng khác", anh Hưng nói.
 
Hàng loạt xe chết máy phải dắt bộ, lội bì bõm.
 
Do một phần đường Nguyễn Hữu Cảnh bị cấm xe vì ngập sâu, nhiều trẻ em học trường quốc tế ở đây phải lội ra nơi cạn cha mẹ đang chờ đón. 
 
"Bình thường tôi chạy xe máy qua rước con về nhưng giờ ngập vượt đầu gối nên lội vô cõng con cho chắc ăn. Đường này cứ mưa lớn là ngập à, quen luôn rồi", người đàn ông này nói.
 
Nơi duy nhất trên đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập là con lươn, phân cách hai chiều đường. Một số nhà hàng ở đây phải điều ôtô tới lui đưa đón khách qua đoạn nước ngập.
 
Người đàn ông lụi cụi làm khô bugi chiếc xe chết máy khi qua nước ngập.
 
Hàng loạt xe khác bị chết máy phải nhờ đến cửa hàng sửa xe gần đó. Một thợ cho biết trong 2 tiếng ông nhận sửa hơn 20 chiếc, kiếm được khoảng 400.000 đồng.
 
Con đường độc đạo giúp nhiều người trở về nhà.
 
Nhân viên đơn vị thoát nước túc trực thường xuyên để moi rác, giúp nước thoát nhanh hơn. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, triều cường ở TP HCM đang ở mức 1,43 đến 1,47 m kết hợp với mưa sẽ gây ngập. Dự báo triều cường sẽ kéo dài trong hôm nay và ngày mai.

Theo Duy Trần (VnExpress.net)