Video

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi

Tuyến đường liên xã kéo dài khoảng 10km đã bị hàng trăm xe tải cỡ lớn băm nát để né trạm thu phí trên quốc lộ 5.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 1

Những ngày gần đây, đường 380 (đường 196 cũ) nối quốc lộ 5 vào xã Phan Đình Phùng, qua xã Minh Hải (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) ngã ba Lạng bị phá nát nghiêm trọng do lượng xe trọng tải lớn tránh trạm thu phí quốc lộ 5.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 2

Việc nhiều phương tiện tải trọng lớn đi vào các tuyến đường nhánh khiến giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn bởi đây là đều là các tuyến đường nhỏ, không phù hợp để các loại xe trọng tải lớn lưu thông.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 3

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường bị hư hỏng nhiều nhất là trục Đường 380 (đường 196 cũ) đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 4

Trên tuyến đường này xuất hiện nhiều hố lớn, hậu quả của việc xe tải, xe container thường xuyên lưu thông và cũng là nỗi ám ảnh về tai nạn giao thông đối với người dân.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 5

Theo người dân sinh sống dọc tuyến đường, trục đường này trước đây bị nhiều phương tiện đi vào để tránh trạm thu phí Văn Lâm nên đã xuống cấp, những ngày gần đây còn kẹt cứng vì phương tiện đi vào đây nhiều hơn so với thường ngày.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 6

Việc phải chen nhau với những xe ô tô có trọng tải lớn, xe container trên con đường nhỏ khiến người dân lo lắng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 7

Nhiều đoạn đường bị sụt lún, xuất hiện những hố lớn ngập nước khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 8

Hàng chục hố lớn đọng nước xuất hiện trên tuyến đường liên xã khiến người dân ngao ngán gọi chúng là “ổ trâu”, “ổ voi” hay so sánh là "nát như mặt giặc”.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 9

“Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng xe tải lớn băm nát tuyến đường, thường xuyên gây ùn tắc khiến chúng tôi không ra được khỏi cửa nhà” - Chị Hà (người dân sinh sóng dọc tuyến đường) bức xúc.

o to ne tram thu phi quoc lo 5, duong nhanh day o voi hinh anh 10

Khi được hỏi, một tài xế xe tải cho biết, mức phí qua trạm BOT trên Quốc lộ 5 là quá cao trong khi chất lượng thấp nên anh cùng nhiều tài xế khác mách nhau đi vào đường tránh trong khu dân sinh để trốn phí.

Theo B.An (Dân Việt)