Video

Những hình ảnh tan hoang nơi “siêu bão” quét qua

Bão số 10 với sức gió giật cấp 14, cấp 15, như một cơn cuồng nộ của thiên nhiên, đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh miền Trung, để lại những hậu quả vô cùng nặng nề.

Hai cổng chào ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) đổ sập

Bão số 10 đã khiến 2 cổng chào ở trung tâm TP Đồng Hới đổ sập hoàn toàn. Được biết, đây là công trình được tỉnh Quảng Bình mới đầu tư giữa năm 2016 để phục vụ cho lễ hội du lịch của tỉnh. Hệ thống công trình này lên đến nhiều tỷ đồng.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đang rất khẩn trương tháo dỡ để giải tỏa giao thông.

 
 
 
 

Tan hoang cổng chào tiền tỷ (Ảnh: Đặng Tài)

Tan hoang cổng chào tiền tỷ (Ảnh: Đặng Tài)

Hà Tĩnh "ngả nghiêng" dưới gió bão giật cấp 14, 15

Thị xã Kỳ Anh dường như tan hoang sau khi bão số 10 đổ bộ vào. Ghi nhận của PV Dân trí lúc 15h, bão quét qua khiến nhà cửa, cây cối, cột điện... đổ gãy ngổn ngang. Khung cảnh tan hoang.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thì vẫn chưa có con số thiệt hại về người. Đến 80% nhà dân bị tốc mái. Diện tích nuôi trồng thủy sản và lúa bị ngập 100%.


Tháp truyền hình cao 100m đổ gục ở Kỳ Anh.

Tháp truyền hình cao 100m đổ gục ở Kỳ Anh.

 
 
 
 
 
 
 

(Ảnh: Xuân Sinh)

(Ảnh: Xuân Sinh)

Quảng Trị: Nhiều diện tích cao su gãy đổ

PV tại Quảng Trị đã có mặt tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh và đã ghi nhận những thiệt hại do bão gây ra. Nhiều nhà dân đã bị hư hỏng, tốc mái do mưa bão.

Nhiều diện tích cây cao su bị gãy đổ tại huyện Vĩnh Linh

Nhiều diện tích cây cao su bị gãy đổ tại huyện Vĩnh Linh

Cây phi lao lớn bị bật gốc chắn ngang đường dẫn về thị trấn Cửa Tùng

Cây phi lao lớn bị bật gốc chắn ngang đường dẫn về thị trấn Cửa Tùng

Cửa nhà dân bị bật do gió lớn (Ảnh Đăng Đức)

Cửa nhà dân bị bật do gió lớn (Ảnh Đăng Đức)

Nam Định: Nhiều đầm ngao, tôm mất trắng

Bão số 10 không dội thẳng vào Nam Định nhưng đã gây mưa lớn. Tại các bãi biển như Quất Lâm (Giao Thủy), Hải Lý, Thịnh Long (Hải Hậu) nước biển dâng lên cao, tràn vào các đường ven biển, sóng biển đánh cao gần 2 mét.

Nhiều diện tích nuôi tôm, ngao bị ngập nước mất trắng

Nhiều diện tích nuôi tôm, ngao bị ngập nước mất trắng

Do triều cường dâng cao kết hợp sóng lớn, nước biển xâm thực quá nhanh khiến nhiều hộ gia đình nằm ven biển không kịp trở tay, nhiều đồ đạc bị ngập nước. Đặc biệt, tại một số đầm nuôi ngao, tôm của người dân ven biển Quất Lâm đã bị mất trắng.

Anh Nguyễn Văn Nhiên, ở tổ dân phố Cồn Tàu Nam, thị trấn Quất Lâm cho biết: “Bắt đầu từ khoảng 10h nước biển bất đầu dâng cao, nhanhh chóng tràn nước vào các bãi đầm nên tôm của nhà tôi đã bơi đi hết. Ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng”.

Người dân vớt đồ đạc bị trôi ra ngoài

Người dân vớt đồ đạc bị trôi ra ngoài

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực nuôi tôm, ngao của một số hộ dân ở thị trấn Quất Lâm có khoảng 10 đầm nuôi ngao, tôm mất sạch. Người dân thẫn thờ bất lực vì thiên tai.

Cơ quan chức năng nghiêm cấm người dân ra khu vực nguy hiểm vớt đồ bị trôi. (Ảnh: Đức Văn)

Để hạn chế thiệt hại về người và tài sản, lãnh đạo thị trấn Quất Lâm đã huy động người dân nhanh chóng vào bờ trú bão, con đường chính dẫn ra các kiot ngoài biển đã được ngăn chặn, nghiêm cấm người dân cố tình ra khu vực ven biển cứu vớt đồ đạc.

Bão giật sập nhà, cụ bà suýt mất mạng

Cụ Thức đang được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An chăm sóc.

Cụ Thức đang được các bác sỹ BVHNĐK Nghệ An chăm sóc.

Chiều 15/9, BVHNĐK Nghệ An cho biết, vào khoảng 11h04, khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cụ bà Đào Thị Thức (sinh năm 1931, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) trong tình trạng đa chấn thương, nguy kịch tính mạng.

Theo con trai bệnh nhân, để phòng tránh bão số 10, sáng nay (15/9), cụ Thức đóng cửa ngôi nhà cấp 4 của mình và sang ngôi nhà kiên cố đổ mái bằng của con dâu út.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h, trong lúc đang ngồi cùng 2 cháu nhỏ tại khu vực khoảng trống dưới cầu thang, bất ngờ gió bão giật cực mạnh, cuốn phăng toàn bộ phần cầu thang, đổ sập xuống vị trí cụ Thức và các cháu đang ngồi.

Qua cấp cứu ban đầu, bác sỹ nhân định: cụ Thức bị sốc đa chấn thương nặng, gãy hở xương cánh tay phải, xương bàn tay trái; gãy xương đùi 2 bên; chấn thương bụng kín, qua siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng…

Bệnh nhân đang được hồi sức tích cực, theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ.

Nguyễn Duy

Theo Nguyễn Duy (Dân Trí)Tin mới hơn