Video

Những di vật của nạn nhân thảm kịch QZ8501

Trải qua nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đa quốc gia đã vớt được nhiều thi thể cùng di vật được cho là những gì còn sót lại của chuyến bay QZ8501.

Nhân viên cứu hộ làm việc trên biển Java, Indonesia vớt được nhiều di vật của hành khách trên chiếc Airbus A320 xấu số của AirAsia. Nó mất tích ngày 28/12/2014 cùng toàn bộ 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Những vật trong hình này được trực thăng Seahawk của Hải quân Mỹ vớt khi tham gia nỗ lực tìm kiếm QZ8501.

 

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ của không quân Indonesia mang giỏ kim loại chứa dị vật được cho là hành lý của hành khách nổi trên vùng biển tìm kiếm máy bay Indonesia mất tích. Chúng được vớt lên trực thăng trước khi chuyển vào đất liền. 

 

Một túi hành lý khác được binh sĩ trên tàu Hải quân Indonesia kiểm tra sau khi vớt lên từ biển. Phần lớn hành khách trên chuyến bay xấu số là công dân Indonesia. 

 

Máy ảnh cá nhân nằm trong số di vật của hành khách. Nỗ lực tìm kiếm thi thể và hộp đen máy bay xấu số vẫn đang được tiến hành. 

 

Nhiều di vật hành khách nằm trong những túi hành lý nổi trên mặt nước trong khi số khác trôi nổi cùng thi thể những người thiệt mạng. 

 

Thi thể hành khách cùng các di vật được vớt lên một chiếc xuồng cao tốc của Hải quân Indonesia.

 

Thủy thủ Mỹ trên tàu USS Sampson di chuyển vật thể từ khu vực tìm kiếm QZ8501 vào đất liền bằng máy bay trực thăng. 

 

Vali của hành khách và dị vật được cho là phao cứu sinh của máy bay gặp nạn. Chúng là những vật thể đầu tiên được vớt lên khỏi mặt nước trong khu vực tìm kiếm phi cơ mất tích. Ảnh: AP

   
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)