Video

Người, xe Trung Quốc chen chúc như nêm cối dịp nghỉ lễ

Người dân khắp Trung Quốc đổ xô tới các điểm du lịch dẫn đến cảnh ách tắc trên cả nước vào buổi đầu tiên trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh nước này dài 7 ngày.
Rất nhiều người Trung Quốc chọn quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh là điểm đến trong ngày đầu tiên của “tuần lễ vàng” nhân dịp Quốc khánh nước này, kéo dài từ ngày 1 tới 7/10. Sáng 1/10, hàng nghìn người Trung Quốc từ khắp nơi đổ tới quảng trường Thiên An Môn để xem lễ chào cờ nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
 
Hình ảnh đám đông hàng nghìn người tập trung tại các phòng vé trước nhà ga Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam vào chiều 30/9 để mua vé về quê hoặc đi du lịch.
 
Lượng khách du lịch tăng đột biến tại một địa điểm du lịch ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Theo nhà chức trách Trung Quốc, hơn 532 triệu chuyến đi dự kiến diễn ra trong dịp lễ. Chính phủ nước này đang áp dụng hàng loạt biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.
 
Dòng người đúc tại thành phố biển Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.
 
Dòng người chen nhau và nối dài trên một cây cầu bắc qua Tây Hồ nổ tiếng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, ngày 1/10. Trong ngày đầu tiên của “tuần lễ vàng”, một số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới đây tham quan.
 
Khi dòng người đổ về phía cây cầu quá lớn, nhân viên an ninh của khu vực sẽ được điều động để điều tiết và đảm bảo an ninh.
 
Dòng người nối dài hàng km ở Hàng Châu. Tại Thượng Hải, chính quyền địa phương cung cấp ứng dụng mới trên dịch vụ nhắn tin WeChat để người dân và du khách dễ dàng kiểm tra lượng khách du lịch tới điểm tham quan dự kiến của họ nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn.
 
Theo China Daily, hơn 100 triệu lượt khách dự kiến ​​du lịch bằng đường sắt trong dịp lễ. 13,3 triệu hành khách dùng tàu làm phương tiện di chuyển trong ngày 1/10. Đây là mức kỷ lục và tăng 13,4% so với thời điểm này năm ngoái.
 
Xe ôtô nối dài gần trạm thu phí ở đường vành đai cao tốc G1501 thành phố Thượng Hải hôm 1/10.
 
Cảnh ùn tắc giao thông diễn ra khi lượng xe đổ dồn về cầu Nam Kinh bắc qua sông Dương Tử ở tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: cnr.cn
 

Dòng xe cộ tắc cứng, các tài xế xuống xe nói chuyện trong khi chờ đợi.

 
Theo Hải Anh (Zing.vn)