Video

Người Sài Gòn đổ về quê, cửa ngõ phía Tây kẹt cứng

Bắt đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày, người dân cư ngụ ở TP HCM kéo về quê khiến quốc lộ 1A, hướng đi các tỉnh miền Tây ùn tắc nghiêm trọng.

Từ sáng sớm 28/4, lượng khách đến bến xe miền Tây (quận 6, TP HCM) mua vé rất đông. Đây là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 6 ngày, nhiều người tranh thủ về thăm quê. Đại diện bến xe miền Tây cho biết, tăng cường 20 chuyến xe mới đủ đáp ứng nhu cầu.

 

Lượng khách tăng đột biến nên tại các quầy vé, người dân phải xếp hàng dài, chen chúc nhau chờ đợi. Theo quan sát, khách mua vé chủ yếu các tuyến xa như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Những nơi gần Sài Gòn hơn, như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long thì nhiều người di chuyển bằng xe máy, nên các quầy vé không đông. Dự báo lượng khách trong ngày tại bến xe miền Tây lên đến 50.000 người. 

 

Quốc lộ 1A hướng từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây bị ùn tắc kéo dài từ cầu Bình Thuận đến nút giao thông vòng xoay An Lạc. Hàng trăm ngàn phương tiện chen chúc nhau. 

 

Một xe cấp cứu "chết đứng" trong dòng người.

 

Nhiều người đi xe máy mạo hiểm chạy vào phần đường dành cho ôtô trên quốc lộ 1A.

 

Các gia đình di chuyển bằng xe máy về quê mệt mỏi chờ đợi vượt qua nơi ùn tắc.

 

Trong khi đó, tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), từ sáng sớm, hàng nghìn hành khách đã tập trung. Đa số các hãng có thương hiệu đều không còn vé trong dịp lễ này.

 
Nhiều hành khách sợ không mua được vé nên đến sớm.Theo dự báo của Sở GTVT TP HCM, lượng khách trong dịp lễ có thể tăng gấp đôi ngày thường. Sở Tài chính TP HCM đồng ý cho các hãng được tăng giá vé 20-40% để bù chiều chạy rỗng. Tuy nhiên, đại diện hãng xe Phương Trang cho biết, công ty quyết định không tăng vé để hỗ trợ người dân đi lại, vui chơi trong kỳ nghỉ dài ngày.
 
 
Theo Trường Nguyên - Nguyễn Quang (Zing.vn)