Video

Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm

Tết Nguyên đán Mậu Tuất cận kề, nhiều người dân bắt đầu đổ vào siêu thị, các chợ hoa, thực phẩm... để mua các mặt hàng phục vụ Tết.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm
Dù 23 tháng Chạp mới bắt đầu khai mạc chợ hoa Hàng Lược, khu vực này đã đông nghịt người đến mua sắm từ vài ngày trước.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 1
Từ lâu, chợ hoa Hàng Lược đã trở thành điểm đến không thể thiếu của người dân thủ đô. Đến đây, người dân có thể mua tất cả mặt hàng từ hoa đào, hoa mai, đến các đồ phục vụ thiết yếu cho dịp Tết.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 2
Anh Tuấn chọn mua cho mình một cành hoa đào nhỏ với giá 50.000 đồng để trưng bày dịp Tết. Anh cho biết mình sẽ mua thêm một cành đào to để giữa nhà để tạo không khí Tết.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 3
Ngoài chợ hoa Hàng Lược, nhiều tuyến phố khác của phố cổ như Hàng Mã, Lương Văn Can, Hàng Cân... cũng là điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp Tết đến của Hà Nội.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 4
Tại chợ hoa Quảng Bá, dù chưa tấp nập, nhiều người đã đến đây chọn cho mình những cành đào ưng ý. Đây là chợ hoa lớn nhất Hà Nội với nhiều mặt hàng, chủ yếu là hoa đào, mai và ly. Giá mỗi cành đào từ 300.000 đồng - 1 triệu đồng (tùy kích cỡ và dáng).
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 5
Trên đường Lạc Long Quân, những chậu mai vàng được chuyển từ Bình Định, Phú Yên ra được bày bán rất nhiều. Người miền Bắc không có thói quen dùng hoa mai trưng  bày Tết, nhưng có khoảng 10 địa điểm bán mai vàng dọc tuyến đường Lạc Long Quân để phục vụ người dân. Khá nhiều người lựa chọn mai thay vì đào vì lạ và phù hợp với không gian nhà nhỏ hẹp. Giá mỗi chậu mai từ 2 triệu đến 10 triệu đồng.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 6
Đào rừng có xuất xứ từ Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang... bán nhiều tại các điểm chợ hoa xuân. Đào rừng có vẻ đẹp khác với đào phai, đào Nhật Tân, nhưng lại không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Giá đào rừng năm nay không tăng so với những năm trước, từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng mỗi cành.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 7
Những chuyến xe chở Tết xuất hiện trên khắp các tuyến phố nội đô của Hà Nội.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 8
Phố Hàng Buồm, con phố chuyên bán bánh kẹo dịp Tết, cũng tấp nập không kém.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 9
Trước Tết vài ngày, nhiều người lựa chọn cho mình những loại bánh kẹo yêu thích. Tại con phố này, người dân có thể mua theo gói hoặc cân với giá phải chăng.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 10
Tại các siêu thị, từ nhiều ngày trước đã đông người đến mua sắm. Các mặt hàng như bánh kẹo, bát đũa và thực phẩm dùng cho Tết được nhiều người chọn mua.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 11
Một siêu thị trên đường Trần Duy Hưng chật kín người mua sắm tại gian hàng bán bánh kẹo.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 12
Chị Thanh, sống trên phố Tây Sơn, lựa chọn một siêu thị trên đường Nguyễn Trãi để mua thực phẩm dịp Tết. Chị cho biết mình chọn siêu thị để mua sắm vì thực phẩm có nguồn gốc, giá cả niêm yết rõ ràng.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 13
Nhiều gia đình, sau một thời gian đi mua sắm đã có một xe đầy đủ các loại thực phẩm.
Người Hà Nội tấp nập đi sắm Tết sớm - 14
Lối vào một siêu thị trên đường Trần Duy Hưng chật kín người. Những ngày tới, khu vực này còn đông hơn khi nhu cầu mua sắm dịp cận Tết của người dân rất lớn.

Theo Lê Hiếu (Tri Thức Trực Tuyến)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...