Video

Người Hà Nội co ro trong ngày lạnh bất ngờ

Ngày 8/4, miền Bắc đột ngột lạnh như mùa đông sau đợt nắng nóng. Nhiều người đi đường co ro khi mặc không đủ ấm.

Sáng 8/4, không khí lạnh ảnh hưởng rõ rệt đến các tỉnh Đông Bắc Bộ. Trước đó, Hà Nội và khắp cả nước vừa trải qua đợt nắng nóng diện rộng. Cuối tuần trước, nhiệt độ ngoài trời ở thủ đô có lúc lên trên 36 độ C. 

 

Nhiều người vội ra đường bất ngờ trước nhiệt độ ngoài trời xuống khá thấp, khoảng 18 độ. Một số điểm có mưa nhỏ kèm gió mạnh. 

 
 
 

Không nắm được thông tin thời tiết, nhiều người co ro trong bộ trang phục phong phanh. 

 

Ngay cả khi khoác chiếc áo gió đồng phục, nữ sinh này vẫn run run khi đi đường. 

 

Hình ảnh như giữa mùa đông rét mướt dù đã sang tháng 4. 

 

Dù trời khô ráo, người phự nữ nước ngoài vẫn khoác chiếc áo mưa khi đi xe máy để đỡ lạnh. Tới gần trưa, nhiệt độ không nhích lên so với sáng sớm. Độ ẩm cao khiến người đi đường có cảm giác hơi buốt.

 

Cậu bé Tuấn Dũng học sinh lớp 5D trường tiểu học Kim Liên được mẹ tranh thủ giờ nghỉ trưa mang áo ấm tới. Chị Hà, mẹ bé Tuấn cho biết, do buổi sáng gia đình sơ suất không để ý thời tiết để chuẩn bị nên buổi trưa chị phải vòng về nhà tận Minh Khai để mang áo đến cho con. 

 

Cơ quan khí tượng nhận định, đợt không khí lạnh có thể kéo dài đến hết tuần. Trong đó, nhiệt độ tại Hà Nội xuống thấp nhất vào ngày thứ 7 (11/4), 17-21 độ C kèm mưa. Vùng núi và trung du phía Bắc có thể xuất hiện tố lốc, mưa đá. Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa dông.


Theo Hoàng Anh (Zing.vn)