Video

Nắng nóng khủng khiếp, người Sài Gòn đủ kiểu giải nhiệt

Để chống lại nắng nóng khủng khiếp, người TP.HCM tìm đủ cách để giải nhiệt. 

Thời tiết ở TP.HCM thời gian gần đây nắng nóng, oi bức khiến người dân rất khốn khổ.


Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, trong những ngày qua nhiệt độ tại TP.HCM xấp xỉ đạt 37 độ C, ở những nơi bê-tông hóa cao, nhiệt độ có thể đạt 40 độ C. Thời tiết nắng nóng khiến sinh hoạt của người dân TP.HCM bị ảnh hưởng khá nhiều.
 
Ông Ngô Văn Bé (65 tuổi) làm nghề sửa xe trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3 phải liên tục uống nước để giải khát trong cơn nắng nóng.
 
Những học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai trốn nắng sau giờ nghỉ trưa.
 
Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (quận 10) nhiều phụ huynh đưa con em đến khám bệnh vì bị sốt cao. Anh Hoàng Văn Tuấn (ngụ quận Tân Bình) chở con trai đi khám cho biết: "Mấy hôm nay trời nắng quá nên con trai bị sốt cao, tôi phải nghỉ làm để đưa cháu vào viện khám".
 
Bà Nguyễn Thị Mai (ngụ quận Bình Thạnh) đang chở con gái từ trường học ở quận 3 về vào giữa trưa. Em bé tỏ ra mệt mỏi khi trời chang nắng.
 
Một công nhân làm việc vào thời điểm 13h, khi trời nắng nóng nhất ở tuyến tàu điện ngầm Metro dọc đường Xa Lộ Hà Nội (quận 2).
 
Vào những ngày chuyển giao giữa mùa nắng và mưa, nhiệt độ ngoài đường tăng cao khiến người dân phải trùm kín khi ra đường.
 
Hàng nước trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1), khách ghé vào uống nước giải khát trước khi tiếp tục di chuyển.
 
Anh Thế Huy, công nhân cây xanh phải dùng tay che bớt nắng nóng để đốn hạ cây trên đường 3 Tháng 2, quận 10.
 
Người bán vé số đoạn Ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh nấp phía sao cột điện cao thế để trốn nắng.
 
Hà Anh (27 tuổi, nhân viên văn phòng) cho hay: "Tôi thường đi xe máy đến công ty, nhưng mấy hôm nay trời nắng quá phải bắt xe buýt đi cho thuận tiện. Dù vậy, nhưng vẫn phải trùm kín mới dám ra đường".
 

Ông Tám (49 tuổi) dù đã tìm được chỗ có nhiều bóng cây trên đường Nguyễn Du, quận 1, nhưng thời tiết oi bức khiến người vã mồ hôi như tắm, ông phải thường xuyên dùng quạt để bớt nóng.


Theo Quỳnh Anh (Dân Việt)Tin mới hơn