Video

Lay động xúc cảm với clip “Ước mơ của em”

Clip “Ước mơ của em” của thiếu nhi Bình Định vừa được đưa lên trên youtube đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đầy ý nghĩa.
Bình Định, một mảnh đất võ giàu bản sắc và truyền thống văn hoá. Trong mỗi đứa trẻ khi lớn lên đều mang trong mình một tinh thần và bầu nhiệt huyết con nhà võ, mạnh mẽ và kiên trung. Những ước mơ ngày hôm nay của các em còn ngây thơ về một vùng biển trời mênh mông nhưng bình yên nhưng ẩn chứa sau đó là bao nhiêu hoài bão về tương lai, và cả về hoà bình – phát triển nữa.
 
 
Những cảnh quay của clip “Ước mơ của em” lần này tại Bình Định được thực hiện trên những cảnh đẹp của những bãi biển thanh bình, vùng đảo tươi xanh và những đoàn thuyền tiếp nối ra khơi. Cũng như mọi đứa trẻ sinh ra trên mọi miền đất nước khác, mỗi người đều được nuôi dưỡng trong mình một tình yêu với gia đình, mẹ cha... Theo năm tháng tình yêu ấy lớn lên thành tình yêu quê hương đất nước, với mảnh đất mà mỗi người đang sống.
 
Đối với những đứa trẻ vùng biển nghèo Bình Định trong clip này, ước mơ về tương lai của các em đơn giản là những con tàu sắt lớn ra khơi, sẵn sàng đương đầu với sóng dữ, giấc mơ trù phú từ biển mang lại, giấc mơ được khoẻ, được vui chơi và được trở thành những người có ích cho quê hương... Nhưng đâu đó cũng là chút bất an trong những giấc mơ nhìn cha, anh trở về sau mỗi chuyến ra khơi.
 
Nói với thiếu nhi ngày hôm nay về tình yêu biển đảo Tổ quốc có thể sẽ là một điều to tát, nhưng sự thanh bình và trong lành về biển quê hương trong con mắt của các em hôm nay, sẽ được thắp sáng lên ngày mai bằng sức-tài-trí, xây dựng và giữ gìn đất nước một cách đúng đắn nhất
 
Tỉnh Đoàn Bình Định đã từng thực hiện một clip tương tự dành cho thanh niên mang tên “Tuổi trẻ Bình Định” nhân ngày 26/3 đã có một sức lan toả mạnh mẽ đến với tuổi trẻ cả nước. Và lần này lại tiếp tục là clip “Ước mơ cho em” đẹp dung dị từ phong cảnh thanh bình của biển đảo Bình Định, đẹp cả ước mơ ngây thơ, nghe qua tưởng như trẻ con nhưng ấp ôm biết bao nhiêu khát vọng về một ngày mai quê hương các em hùng mạnh. Giấc mơ đó sẽ ngày một lớn lên từ một mảnh đất giàu truyền thống văn hoá và thượng võ như quê hương của các em - Tây Sơn, Bình Định.
 
Theo Saga (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)