Video

Lật ngược xác tàu du lịch chìm trên sông Dương Tử

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã dùng các cần cẩu để lật xác tàu Ngôi sao phương Đông gặp nạn trong cơn bão trên sông Dương Tử hôm 1/6.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, xác tàu được lật trở lại vị trí ban đầu sáng 5/6. Hoạt động cứu hộ này được thực hiện sau khi các chuyên gia khẳng định không còn cơ hội tìm thấy người còn sống sót trong xác tàu đắm.

 

Đội cứu nạn đứng trên nóc tàu Ngôi sao phương Đông. Con tàu lật úp lúc 21h30 ngày 1/6 khi thực hiện lộ trình từ Nam Kinh tới Trùng Khánh. Vị trí tàu đắm nằm trên sông Dương Tử, đoạn chảy qua huyện Giam Lợi, tỉnh Hồ Bắc.

 

Theo nhà chức trách Trung Quốc, vị trí tàu lật sâu khoảng 15 m, cách bờ 3 km. Theo những người sống sót, tàu chìm quá nhanh khiến hành khách không có cơ hội thoát thân. Thậm chí, thủy thủ đoàn cũng không kịp phát tín hiệu cấp cứu.

 

Nhà chức trách sử dụng các cần cẩu nổi kích thước lớn để kéo lật tàu lại vị trí ban đầu. Việc này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nỗ lực tìm kiếm các thi thể và trục vớt tàu. Hiện tại, số nạn nhân trong vụ chìm tàu đã lên tới 85 người, Reuters đưa tin.

 

Song song với nỗ lực trục vớt, lực lượng cứu hộ Trung Quốc cũng phong tỏa đoạn sông phía hạ lưu để tìm các thi thể nạn nhân.

 

Một mạn của tàu nhô lên mặt nước sau nhiều ngày chìm dưới đáy sông. Theo kế hoạch, tàu Ngôi sao phương Đông sẽ được cho nghỉ trong 3 năm tới.

 

Khoảnh khắc con tàu sắp được lật trở lại vị trí ban đầu. Phần lớn nạn nhân trên tàu là các cụ già từ 50 tới 80 tuổi. Tàu đưa du khách tới tham quan đập Tam Hiệp và ngắm những thắng cảnh ven dòng Dương Tử.

 

Toàn cảnh nỗ lực lật tàu trở lại vị trí ban đầu. Đây được coi là vụ tai nạn đường sông nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc trong nhiều thập kỷ trở lại đây.


Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn