Video

Khoảnh khắc ấn tượng của nữ Chủ tịch Quốc hội

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thể hiện hình ảnh một lãnh đạo sắc sảo, cương nghị nhưng cũng giản dị, gần gũi trong các hoạt động xã hội.
 
 
Bà Kim Ngân lần đầu tiên đảm đương vị trí Chủ tịch Quốc hội hồi tháng 4 năm nay tại kỳ họp 11 của Quốc hội khóa 13, sau khi người tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng thôi chức.
 
Trước phiên khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 14, bà trong hàng ngũ lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Tham gia Quốc hội liên tục từ khóa 12 đến nay, bà Ngân được nhận xét là thông minh, quyết đoán trong các phiên thảo luận về kinh tế - xã hội.
 
Bà là Chủ tịch Quốc hội đầu tiên tiếp Tổng thống Mỹ. Trong ảnh, bà Kim Ngân dẫn ông Obama thăm nhà sàn Hồ Chủ tịch hồi tháng 5.
 
Hình ảnh hai vị lãnh đạo cho cá ăn trở nên nổi tiếng trên nhiều trang báo trong nước và quốc tế.
 
Phía sau nghị trường, bà cũng cho thấy hình ảnh giản dị, gần gũi. Trong vụ sập cầu Cần Thơ năm 2007, bà Ngân khi đó là Bộ trưởng Lao động đã gọi xe ôm để nhanh chóng vào hiện trường vụ việc. Ảnh: PL TPHCM.
 
Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội ra tận chân máy bay đón lao động Việt Nam di tản khỏi vùng chiến sự Lybia về nước năm 2011. Ảnh tư liệu.
 
Lãnh đạo Quốc hội trò chuyện với các cháu học sinh giỏi. Ảnh tư liệu.
 
2016 - năm đầu tiên công bố 20 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, Forbes Việt Nam bầu chọn bà Nguyễn Thị Kim Ngân đứng đầu danh sách.

Theo Giang Huy (VnExpress.net)Tin mới hơn