Video

Hoàn thành con đường lát đá đầu tiên ở Sài Gòn

Nằm trong dự án xây dựng quảng trường và phố đi bộ, đường Lê Thánh Tôn (đoạn trước UBND TP.HCM) đã được lát đá cho ôtô, xe máy, xe đạp và người đi bộ qua lại.
Đường Lê Thánh Tôn là con đường đầu tiên ở TP.HCM hoàn thành việc lát đá. Cùng với đường Nguyễn Huệ, trong tương lai đây sẽ trở thành quảng trường và phố đi bộ của người dân thành phố.
 
Đơn vị thi công đã lát đá đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ Đồng Khởi đến Pasteur) dài 220m, rộng 14m với tổng diện tích 3.080 m2. Các phương tiện ôtô, xe máy vẫn lưu thông bình thường trên tuyến đường này.
 
Mỗi viên đá lát đường dày 8 cm, đá vỉa hè dày 6 cm, có độ bền sử dụng hàng trăm năm.
 
Ngoài ra, các quận trung tâm thành phố cũng sẽ đồng loạt triển khai cải tạo hè phố nhằm chỉnh trang đô thị, tạo vẻ mỹ quan, đồng thời thống nhất về kết cấu vỉa hè cây xanh trên các tuyến đường. Trong đó, một số tuyến đường chính ở trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Bỉnh Khiêm,… sẽ được lát đá granite và tăng cường mảng xanh.
 
Công nhân đang gấp rút hoàn thành việc lát những viên gạch cuối cùng trên vỉa hè tại giao lộ Lê Thánh Tôn - Pasteur, quận 1.
 
Cùng với việc lát đá mặt đường, đơn vị thi công cũng đang gấp rút trùng tu tòa nhà trụ sở UBND TP.HCM.
 
Các công nhân đang thi công trên đường Nguyễn Huệ (đoạn trước cửa UBND TPHCM). Đoạn còn lại từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng sẽ khởi công vào tháng 10.
 
Nhiều du khách nước ngoài thấy thú vị với hình ảnh UBND TP.HCM được chỉnh trang, mang một diện mạo mới.
 
Không gian kiến trúc, toàn bộ trục đường Nguyễn Huệ - tuyến đường chính ở khu trung tâm sẽ được nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ với chiều dài 670 mét, chiều rộng 64 mét và kết nối đồng bộ với khu vực xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mới. Theo kế hoạch, công trình xây dựng quảng trường thành phố sẽ hoàn thành trước tháng 4/2015 để kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2015).
 

Vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Lê Lợi) được trồng 18 cây dầu. Riêng phần cây xanh trên đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng sẽ được thi công từ tháng 1 và hoàn thành trước ngày 15/2/2015.

 
Theo Minh Thanh (Zing.vn)Tin mới hơn