Video

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân

 

Hình ảnh những chiến sĩ công an nhân dân và bộ đội đang mặc trang phục vẫn sẵn sàng lội ruộng cắt lúa, lấm lem bùn đất để chở những bao lúa mới gặt lên bờ giúp dân đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người.

Được biết, những hành động trên được ghi lại tại xã Gia Thuỷ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Vào những ngày này, nhiều ruộng lúa chiêm xuân của bà con nông dân đang thời kì chín rộ. Tuy nhiên, những ngày qua thời tiết thất thường, đặc biệt trưa 25/5, lũ đột ngột tràn về khiến nhiều diện tích lúa trong thời kì thu hoạch ngâm nước. Nhiều thửa ruộng có nguy cơ bị mất trắng.

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 2.
Nhiều chiến sĩ bất chấp nước ngập ngang thân vẫn sẵn sàng lội xuống cắt lúa phụ giúp bà con. (Ảnh: facebook)
 

Theo L.S. người chia sẻ đoạn clip trên cho biết: "Sau khi nắm được tình hình lũ tràn về có thể gây thiệt hại cho nhiều diện tích lúa trong khi nhiều gia đình không kịp thu hoạch lúa chín, lãnh đạo Công an huyện Nho Quan và Ban chỉ huy Lữ đoạn 202 và 299 đã huy động gần 100 chiến sĩ cùng 2 xe ca xuống hỗ trợ nông dân tại xã giúp dân gặt lúa, thu hoạch nhiều diện tích lúa tránh mưa lũ, bảo vệ hoa màu cho người dân".

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 3.
Nhiều đồng chí chịu trách nhiệm suốt lúa ngay trên đầu bờ ruộng. (Ảnh: facebook)
 

Tài khoản L.S nói thêm, trong ngày hôm nay (26/5), các chiến sĩ công an và bộ đội lữ đoàn vẫn tiếp tục xuống đồng giúp người dân gặt lúa, không để thời tiết ảnh hưởng đến năng suất vụ lúa chiêm xuân của nông dân xã Gia Thuỷ, huyện Nho Quan.

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 4.
Những bao lúa mới được các anh hỗ trợ vác lên đường lớn để vận chuyển về nhà. (Ảnh: facebook)
 

L.S. cũng chia sẻ, bản thân rất cảm động trước hành động đẹp đấy: "Dù khá vất vả, cực nhọc nhưng các anh vẫn rất vui vẻ, công việc được phân chia rõ ràng, ai làm xong trước thì ra giúp đỡ những nhóm còn lại. Đôi lúc còn tếu táo trêu nhau để quên đi mệt mỏi. Nhìn các anh ấy đang mặc đồng phục trên người không ngại lấm bẩn hết mình giúp bà con, chưa bao giờ tôi thấy những chiến sĩ Công an nhân dân và các anh bộ đội lại gần gũi đến vậy".

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 5.
Một chiến sĩ công an nhân dân kéo xe cải tiến chở những bao thóc mới giúp bà con. (Ảnh: facebook)
 

Trao đổi với phóng viên, chiến sĩ Tấn Đạt, hiện đang công tác tại Công an huyện Nho Quan tâm sự: "Cả đội bao gồm hơn trăm cán bộ chiến sĩ được huy động xuống giúp dân từ 8h30 sáng qua (25/5). Lũ tràn về nhanh quá khiến các cô các bác không kịp trở tay, con cái lại đi làm ăn xa không có ai phụ giúp. Bọn mình cũng cố gắng giúp được phần nào để hạn chế thiệt hại cho bà con nông dân".

"Lần đầu tiên đi gặt lúa, mình mới thấy hết được nỗi cực nhọc của người nông dân. Tuy vất vả nhưng cũng thấy vui vì đã góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ các cô các bác thu hoạch lúa. Bọn mình cũng chưa xác định khi nào thì kết thúc công việc gặt lúa, nhưng mình và đồng đội hứa sẽ cố gắng dốc toàn lực hỗ trợ để giảm thiệt hại cho bà con nông dân về mức thấp nhất", chiến sĩ Đạt chia sẻ.

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 6.
Một số khác được phân công chuyển lúa lên bờ để suốt lấy thóc. (Ảnh: facebook)
 

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người tỏ ra ngưỡng mộ những hành động đẹp và ý nghĩa của các chiến sĩ.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Cảm ơn việc làm ý nghĩa của các anh để kịp thời giúp nhân dân. Hình ảnh chiến sĩ trong suy nghĩ của tôi bao giờ cũng đẹp", T.K. bày tỏ quan điểm.

C.T.A. viết: "Các anh đã để lại một hình ảnh đẹp không chỉ với người dân Ninh Bình, mà còn gây ấn tượng mạnh đối với bất cứ ai xem được những hình ảnh này. Việc làm thật giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa. Hi vọng những hành động đẹp này sẽ còn được phát huy ở nhiều địa phương chứ không chỉ ở Nho Quan, Ninh Bình".

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 7.
Một chiến sĩ đang phụ giúp bác gái đẩy xe lúa lên khỏi đoạn đường đất gồ ghề. (Ảnh: facebook)
 

"Hành động nhỏ nhưng mang đậm ý nghĩa. Chưa bao giờ mình thấy bộ quân phục trên người các anh đẹp đến thế. Mình là học sinh cuối cấp, cảm ơn các anh đã cho em thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình. Hi vọng một ngày không xa sẽ trở thành đồng đội của các anh", L.I.L (học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) chia sẻ.

Một số hình ảnh đẹp của các chiến sĩ khi xuống đồng giúp dân gặt lúa:

Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 8.
Dù phụ giúp công việc nhà nông vất vả nhưng trên mặt các đồng chí luôn là những nụ cười tươi rói. (Ảnh: facebook)
 
Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 9.
 
Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 10.
Những bao tải chứa lúa mới dù khá nặng nhưng các chiến sĩ không hề ngần ngại. (Ảnh: facebook)
 
Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 11.
Chiến sĩ công an không ngần ngại vác những bao thóc lên bờ giúp bà con nông dân. (Ảnh: facebook)
 
Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 12.
Quần áo ướt sũng do đầm mình dưới ruộng giúp bà con gặt lúa, nhưng khuôn mặt vẫn ánh lên niềm vui. (Ảnh: facebook)
 
Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 13.
Nước ngập ngang thân nhưng các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nho Quan vẫn không ngại khó khăn giúp dân thu hoạch lúa. (Ảnh: facebook)
 
Hình ảnh đẹp: Khi những người chiến sĩ lội bùn, xuống đồng gặt lúa giúp dân - Ảnh 14.
Lũ tràn về bất ngờ, nhiều khu vực bị ngập sâu, nên các chiến sĩ được huy động dốc toàn lực xuống giúp bà con nông dân. (Ảnh: facebook)

Theo Kim Anh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn