Video

Hiện trường vụ đánh bom xe kinh hoàng ở Philippines

Các đội cứu nạn, rà phá bom mìn nhanh chóng tới hiện trường vụ đánh bom xe làm 54 người thương vong ở miền nam Philippines.

Vụ đánh bom xe nổ ra đối diện một quán karaoke gần trạm xe buýt ở thành phố Zamboanga, miền nam Philippines vào lúc 15h địa phương ngày 23/1.

 

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 2 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương. Đa phần những người bị thương đều do dính các mảnh kính vỡ. Trong ảnh, người dân khiêng một nạn nhân vụ đánh bom ra khỏi hiện trường.

 

Nhân viên y tế sơ cứu vết thương cho một người bị thương ở ngay hiện trường.

 

Đám khói nghi ngút bốc lên sau khi xe ô tô bị đánh bom.

 

Một người bị thương nhẹ ở tay.

 

Cảnh sát và đội rà phá bom mìn đang xem xét hiện trường.

 
Cảnh sát trưởng thành phố, ông Angelito Casimiro, cho hay: "Có một quả bom đáng nghi bên trong chiếc ô tô đó". Thị trưởng Maria Isabelle Climaco nghi ngờ rằng, vụ đánh bom này là một phần âm mưu nhằm giải cứu 57 thành viên cốt cán của nhóm vũ trang Abu Sayyaf, nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda.
 

Cho tới tối, các nhân viên hữu quan vẫn miệt mài thu dọn rác ở hiện trường.

 

Trong quá khứ, thành phố này đã chứng kiến một cuộc tấn công đẫm máu. Cụ thể, vào ngày 9/9/2013, hàng trăm thành viên của Mặt trận giải phóng dân tộc Moro đã đánh vào thành phố này, khiến hàng trăm người bị thương. Ảnh trên là hiện trường vụ tấn công hồi năm 2013 của nhóm Moro.

 
Theo Thanh Nga (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn