Video

Hiện trường vụ bắn tỉa nhằm vào cảnh sát Mỹ

 
Ít nhất 4 cảnh sát bị các tay súng bắn tỉa hạ sát trong lúc làm nhiệm vụ hướng dẫn biểu tình ở Mỹ.
 
 
Giới chức Dallas cho biết ít nhất 4 cảnh sát đã thiệt mạng. Nghi phạm có thể là hai tay súng bắn tỉa, họ tấn công 11 cảnh sát. 
 
Cảnh sát Dallas đã điều động lực lượng phản ứng nhanh tới hiện trường. Một nghi phạm bị cảnh sát đăng ảnh truy tìm đã ra trình báo.
 
Sĩ quan cảnh sát Dallas an ủi một người dân tại lối vào phòng cấp cứu Bệnh viện Đại học Baylor, Dallas. Giới chức Dallas cho biết dường như các cảnh sát bị bắn từ phía sau. 
 
Một trung tâm thương mại đang bị cảnh sát bao vây. Nghi phạm bắn tỉa được cho là nấp ở điểm cao rồi nhằm vào cảnh sát. Truyền thông Mỹ phỏng đoán vụ nổ súng có thể liên quan tới việc hai người da màu bị cảnh sát Mỹ bắn chết trong hai ngày qua. 
 
Cảnh sát Dallas nấp sau các xe ô tô tại khu thương mại Lamar. Các ý kiến chia sẻ trên mạng xã hội Twitter của cư dân Mỹ đều nói họ cảm thấy rất sợ hãi. 
 
Nhân chứng hiện trường nói ít nhất 30 tiếng súng đã vang lên. Ngoài thương vong của phía cảnh sát, chưa có thống kê về dân thường. Các video hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy cuộc biểu tình ban đầu diễn ra ôn hòa. Hỗn loạn xảy ra sau khi có tiếng súng vang lên. 
 
Cảnh sát Dallas buộc một chiếc xe khả nghi dừng lại sau khi có đồng nghiệp thiệt mạng vì bị bắn tỉa. Đội rà phá bom của cảnh sát Dallas cũng đã tới hiện trường vì nghi các tay súng có thể đã cài bom. 
 
Video cảnh sát Mỹ ứng phó tại hiện trường vụ bắn tỉa.

Theo Văn Việt (VnExpress.net)