Video

Hàng loạt xe đặc chủng quân đội hội tụ tại Hà Nội

Ôtô chống đạn, xe làm nhiệm vụ hóa trang, chỉ huy chiến đấu làm nhiệm vụ chống bạo loạn, khủng bố vừa được đưa ra trưng bày tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).
Dàn xe “khủng” của lực lượng vũ trang Việt Nam vừa được đem ra trưng bày trong khuôn khổ Triển lãm 70 năm thành tựu Kinh tế - Xã hội, khai mạc tối 28/8 tại triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).
 
Gian hàng của Bộ Quốc phòng thu hút đông khách tham quan do có nhiều dòng xe đặc chủng mà nhiều người chưa từng nhìn thấy.
 
Các loại xe lội nước, thông tin, cứu hộ chuyên dùng cho phục vụ các trường hợp thiên tai, bão lụt được trưng bày khá nhiều.
 
Chiếc Hummer H2 được trang bị thêm súng trung liên PKM 1. Dòng xe này vốn gắn liền với hình ảnh của một chiếc SUV cỡ lớn chuyên off-road, đặc biệt dùng trong quân sự.
 
Khẩu trung liên PKM1 trên xe Hummer. Đây là loại súng máy đa chức năng do Liên xô cũ sản xuất, tốc độ bắn lên tới 850 viên/phút.
 
Lexus 570 với lớp vỏ chống đạn, làm nhiệm vụ hóa trang chỉ huy chiến đấu trong các trường hợp chống bạo loạn, khủng bố.
 
Bên cạnh đó là chiếc xe chống đạn của Ford có trang bị thêm hệ thống phóng thang.
 
Xe chống bạo loạn có trang bị vòi rồng.
 
Xe chống đạn RAM 2000 MK3 trang bị 3 súng máy. Đây được coi là biểu tượng cho sự hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Israel.
 
Vũ khí trên chiếc RAM 2000 MK3.
 
Các xe thông tin liên lạc, radar do Việt Nam sản xuất.
 
Cũng tại Triển lãm 70 năm thành tự Kinh tế - Xã hội, gian hàng của Bộ Quốc phòng còn thu hút khách tham quan bởi nhiều hiện vật, mô hình khác liên quan đến nền quân sự.
 

Trong đó đáng chú ý là chiếc máy bay không người lái Trimble Ux5 chuyên làm nhiệm vụ đo đạc bản đồ, chụp ảnh. Giá của thiết bị này trên dưới 1,5 tỷ đồng.

 
 
Theo Quang Trung (Zing.vn)