Video

Hà Nội: Nắng nóng thất thường, cá chết hàng loạt dạt vào bờ hồ Tây

Vào sáng 6/7, nhiều người dân khu vực quanh hồ Tây chứng kiến cảnh hàng trăm con cá đủ chủng loại, chết trắng dạt vào bờ kèm theo mùi hôi nồng nặc.

Có mặt tại khu vực vào sáng nay (6/7), chúng tôi chứng kiến hàng trăm con cá, to, nhỏ và nhiều chủng loại đã chết nổi lên mặt nước ở dọc phố Trích Sài, quận Tây Hồ.

“Thi thoảng vẫn có cá chết nổi, cá chết không hoàn toàn do ô nhiễm, mà còn có hiện tượng người dân câu bằng lưỡi chùm. Những con cá bị lưỡi câu chùm đánh trượt dễ bị chết sau đó, hoặc có cả hiện tượng đánh điện. Tuy nhiên, lần này do nắng nóng thất thường nên cá chết nhiều hơn và cũng vì thời tiết oi bức nên mùi hôi tanh của cá bốc lên gây khó chịu cho người đi đường”, ông Tân nhà ở ven hồ cho hay.

Còn ông Minh nhà ở phố Trích Sài cho hay: “Cá chết còn là do cống thoát nước đủ loại quanh hồ xả thải xuống. Chính vì vậy khi thời tiết thay đổi cũng làm cho nguồn nước ô nhiễm, thiếu ô xy. Nhất là chủng loại cá mà người dân thường phóng sinh thì rất khó sống…”.

Một số hình ảnh PV mới ghi nhận: 

cá chết
Cá chết rải rác khắp ven bờ thuộc phố Trích Sài, nổi lềnh bềnh trong tình trạng phân hủy, mùi hôi tanh bốc lên rất khó chịu 
 
cá chết
Người dân khu vực cho hay, họ phát hiện cá chết từ chiều ngày 5/7. Họ cho rằng những con cá chết là do người dân thả phóng sinh. Tuy nhiên, ghi nhận của chúng tôi cho thấy, cá chết chủ yếu là cá mè, cá trắm, cá trôi, cá rô phi, cá trê…
 
cá chết
Đi dọc bờ hồ Tây, phóng viên ghi nhận cá chết nhiều nhất ở vị trí đối diện số nhà 105-107 phố Trích Sài. 
 
cá chết
Đặc biệt, ở đầu phố Trích Sài giao với đường Lạc Long Quân nơi xuất hiện cá chết hiện 2 ống cống nước đang được xả ra ngoài hồ Tây. 
 
cá chết
Một ống cống tại đây, nước xả có màu vàng nhạt xuống thẳng hồ Tây sau đó loang ra khắp vùng.
 
cá chết
Người dân nơi đây cho biết, hiện tượng cá chết không còn xa lạ
 
cá chết
Nhiều người cho rằng, cá chết cũng có một phần do bị dính lưỡi câu.

Hiện tượng cá chết hàng loạt không chỉ xảy ra chỉ ở hồ Tây, mới đây đã có hàng tấn cá nuôi bị chết bất ngờ tại hồ Hoàng Cầu. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã vớt được khoảng 1 tấn. Ngay sau đó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo huy động tăng cường nhân sự tham gia thu dọn cá chết để tránh ô nhiễm nguồn nước...

Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn