Video

Hà Nội: Chị em bịt kín chống chọi “chảo lửa”

Mấy ngày qua, Hà Nội đang duy trì tình trạng nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 36-40 độ, thậm chí có thời điểm trên 40 độ. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt và cả thời trang xuống đường của người dân.
 

Chiếc áo được quảng cáo chống tia tử ngoại có màu sắc trẻ trung thiết kế khá đơn giản với mũ, phần che bàn tay. Chúng hiện được nhiều chị em sử dụng mỗi khi xuống phố

 
Nếu ngày mát trời, mọi người có thể mặc áo sơ mi mỏng, pull cộng tay, váy ngắn... xuống phố thì trong những ngày này cánh mày râu đừng mơ ngắm gái đẹp, chân dài trên phố Hà Nội buổi ban ngày bởi họ đã "ngụy trang" kín mít chẳng kém ninja để chống chọi với cái nóng như đổ lửa.

"Không đẹp cũng chịu, chứ thời tiết này mặc áo cộc, váy ngắn xuống phố chắc cháy da cháy thịt", chị Thương, nhân viên kinh doanh tại công ty máy tính nói về thời trang chống nắng được ví như ninja của mọi người.

Nếu quan sát trên đường phố, tín đồ thời trang sẽ thấy đa phần chị em đều trang bị nguyên bộ chống nắng gồm áo, váy rời hoặc liền, găng tay, khẩu trang.
 

Áo chống nắng toàn thân dù có thiết kế không đẹp, không bắt mắt song chúng luôn hữu dụng khi xuống đường ngày nắng

 
Thị trường thời trang chống nắng cũng rất đa dạng và nhiều mức giá. Với áo chống nắng, mức giá chung nằm trong khoảng 80 - 250 ngàn đồng/chiếc tùy theo chất liệu và số lớp vải được may, tương tự váy chống nắng dao động 70 - 150 ngàn đồng/chiếc, áo váy chống nắng toàn thân (bộ liền) có giá khoảng 110 - 300 ngàn đồng/chiếc.

Bên cạnh các mẫu mã quen thuộc, khoảng 1 năm đổ lại đây, chị em đang rất chuộng chiếc áo được quảng cáo chống được tia tử ngoại. Nhìn bề ngoài loại áo chống nắng này trông chẳng khác gì chiếc áo thun dài tay mùa thu, có mũ, phần che bàn tay.

Đơn giản về kiểu dáng như vậy, song chiếc áo dạng này có giá khá "chát", rẻ cũng từ 500 ngàn đồng/chiếc, thậm chí còn lên tới hơn 1 triệu đồng tuy nhiên chúng vẫn được nhiều chị em sử dụng.

Một số hình ảnh chị em phụ nữ và cả cánh mày râu kín mít để chống chọi "chảo lửa" Hà Nội":
 
Một số cô gái chỉ sử dụng áo chống nắng và "phơi" ra đôi chân trần
 
Những chiếc khăn bản to cũng được huy động để chống lại không khí nóng hầm hập cùng cái nắng gay gắt trên phố Hà Nội
 
 
Nhiều chị em bịt kín mít như ninja để chống lại "chảo lửa" Hà Nội
 
 
 
 
Với thời tiết nắng gay gắt như hiện tại, rất ít người đầu trần, quần đùi, áo cộc đi xuống phố
 
Đôi bạn này còn mua nước mía để giải khát
 
Không khó bắt gặp chiếc áo được quảng cáo chống lại tia tử ngoại trên phố Hà Nội
 
 
 
 
Thời trang chống nắng của phái đẹp Hà Thành
 

Cánh mày râu cũng bịt kít mít

Theo Tuệ Mẫn (Dân Việt)Tin mới hơn