Video

Giao thông Sài Gòn rối loạn vì ngập sau mưa lớn

Nhiều tuyến đường ngập nặng sau trận mưa rạng sáng nay khiến kẹt xe xảy ra khắp nơi.

Tại đường Huỳnh Tấn Phát nhiều chỗ nước ngập đến nửa mét, hàng loạt xe chết máy phải dẫn bộ. Giao thông tại các giao lộ trên tuyến đường này kẹt cứng.

Tại giao lộ Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Thị Thập, kẹt xe kéo dài hơn 3 km. Người và xe chen chúc vượt dòng nước ngập. Tín hiệu giao thông tại đây gần như vô hiệu khiến tình trạng ùn tắc càng lúc càng kéo dài. Nhiều người tìm cách di chuyển qua cầu Phú Mỹ hướng sang quận 2 để vào trung tâm thành phố.

Anh Huỳnh Hữu Lợi ngụ quận 7 chở con đi học cho biết, xe chết máy lại kẹt xe nên 30 phút vẫn chưa đưa bé được đến trường.

"Cha thì trễ làm, con trễ học, cám cảnh quá. Chả biết nói gì và nói thế nào về tình cảnh cứ mưa là ngập ở thành phố", giọng anh Lợi ngán ngẩm.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo (Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ) cho biết, đêm qua tại TP HCM và các tỉnh miền Đông xuất hiện mưa lớn. Nguyên nhân do cơn bão số 10 đang khá mạnh, kích động gió tây nam cường độ mạnh gây ra mưa lớn. Trong đó, thời gian mưa lớn nhất khoảng 3h-3h30.

Một số khu vực có lượng mưa rất lớn như: Dĩ An (Bình Dương): 60 mm; Chơn Thành (Bình Phước): 71,3 mm; Phú Hiệp (Đồng Nai): 100 mm; Nhà Bè (TP HCM): 74 mm; Mạc Đỉnh Chi (quận 1, TP HCM): 99 mm…

Trong khi đó, người dân ở TP HCM cho hay mưa gió lớn bắt đầu từ 1-2h rồi kéo dài đến 6h mới dứt. Nhiều gia đình phải dậy từ sớm đắp bao cát, che chắn bạt tránh nước chảy vào nhà. "Sống trên mấy tuyến đường này phải luôn trong tư thế chống ngập. Nhà lúc nào cũng thủ sẵn bao cát, gáo tạt nước để đối phó", chị Trần Mỹ Liên nhà quận 7 nói.

CSGT, công an khu vực được điều ra các giao lộ để điều tiết giao thông. Đến 9h30, tình hình kẹt xe mới giảm bớt. Theo ông Quyết, ảnh radar thời tiết cho thấy cả buổi sáng nay vẫn có mưa, tuy lượng không lớn nhưng kéo dài. Trong một hai ngày tới, do ảnh hưởng của bão số 10, gió tây nam các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có mưa.

Theo Nhóm PV (VnExpress.net)