Video

Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League

Sau 6 năm chờ đợi, Wolverhampton đã giành chức vô địch giải hạng nhất rất thuyết phục, đồng nghĩa với tấm vé lên thẳng Premier League mùa 2018/19.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League
Chiều ngày 7/5, hàng nghìn cổ động viên (CĐV) đổ ra đường để tham gia buổi lễ rước cúp vô địch Championship (giải hạng nhất Anh) của Wolverhampton.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 1
Đội bóng của HLV Nuno Es pirito Santo thi đấu thăng hoa ở mùa này và giành chức vô địch một cách thuyết phục với 99 điểm sau 46 vòng đấu cùng khoảng cách 9 điểm so với đội về nhì Cardiff.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 2
Thành phố Wolverhamp ton được bao phủ bởi màu hổ phách - sự pha trộn giữa sắc vàng, da cam và cũng là màu truyền thống của CLB miền Tây nước Anh.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 3
Pháo khói đen được CĐV sử dụng để ăn mừng chức vô địch của đội bóng quê nhà.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 4
Tiền vệ Ruben Neves nổi lên là một trong những ngôi sao có phong độ ấn tượng nhất Championship mùa giải 217/18. Tuyển thủ Bồ Đào Nha đang được hàng loạt CLB lớn như Juventus, Liverpool và Chelsea để mắt.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 5
Người hâm mộ tận dụng mọi khoảng trống để ăn mừng chức vô địch Championship, đồng thời là tấm vé lên thẳng Premier League 2018/19.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 6
HLV Nuno Es pirito Sa nto vui vẻ đùa nghịch bằng cách xịt nước vào đám đông người hâm mộ phía dưới. Tất nhiên không ai phàn nàn, bởi tất cả đều đang ngất ngây trong men say chiến thắng.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 7
Nuno Espirito San to năm nay 44 tuổi. Trước khi cùng Wolverhampton làm nên kỳ tích, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha từng có quãng thời gian làm việc ở 2 CLB lớn gồm Porto và Valencia.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 8
Các cầu thủ Wolver được chào đón như những người hùng. "Bầy sói" xuống hạng vào mùa giải 2011/12 và sau 6 năm chờ đợi, cuối cùng họ cũng được hít thở bầu không khí của Premier League.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 9
Khung cảnh hoành tráng không thua kém gì các buổi lễ rước cúp của các nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh như MU, Chelsea hay Liverpool.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 10
Sau hành trình kéo dài trong 45 phút qua các con phố, các cầu thủ Wolverhampton sẽ tham dự buổi hòa nhạc ăn mừng chức vô địch ở công viên với màn hình lớn.
Đường phố chuyển màu vàng ngày 'Bầy sói' trở lại Premier League - 11
Championship mùa 2017/18 đã khép lại với 2 suất thăng hạng trực tiếp dành cho Wolverhampton và Cardiff. Trong khi đó, 3 CLB phải xuống giải hạng nhì gồm Barnsley, Burton Albion và Sunderland. "Mèo đen" đã tụt liền hai hạng chỉ trong 2 năm gần đây.

Theo Tuấn Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...