Video

Dân Hà Nội xốn xang với loa kèn đầu mùa giá “chát”

Giá hoa loa kèn đầu mùa ở Hà Nội đang khá cao, từ 30.000 - 50.000 đồng/bó song nhiều người vẫn tìm mua bằng được.

Những ngày này, trên nhiều con phố Hà Nội, gánh hàng hoa đã bắt đầu ngập tràn những đóa loa kèn - loài hoa trắng tinh khôi, mang tín hiệu của mùa hè đang dần tới.

 

Thời điểm đầu mùa nên giá hoa loa kèn ở Hà Nội có phần khá đắt. Đối với loa kèn bông đơn, cánh đều... mỗi cành được bán với giá 3.000 - 5.000 đồng. Trung bình mỗi bó (10 bông) dao động từ 30.000 - 50.000 đồng.

 

Rẻ hơn, với mức giá 25.000 - 30.000 đồng/ bó (bốn đến năm cành) là loa kèn nhỏ, mỗi cành có ba đến bốn bông. Một khách hàng tâm sự: "Mua đợt này hoa sẽ đắt, muốn cắm được lọ hoa lớn một chút cũng mất gần 100.000 đồng. Nhưng vì hoa đẹp, dễ cắm, chơi được lâu nên tôi vẫn tìm mua".

 
Chị Mai (chủ sạp hoa ở chợ Quảng Bá - Tây Hồ) cho biết: "Đầu mùa thường bông loa kèn nhỏ. Cộng thêm gần đây mưa gió liên miên, nhà vườn cắt hoa sớm nếu không hoa dễ bị đốm hoặc cây thối gốc. Vào giữa tháng tư thì giá hoa sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 20.000 đồng/bó (10 cành)"
 

Loa kèn thường được trồng chủ yếu vào tháng 9, tháng 10 nhưng phải chờ đến tháng tư năm sau mới được thu hoạch. Chỉ cần một bình hoa nhỏ, có thể làm sáng bừng cả ngôi nhà, chẳng thế mà loài hoa tinh khiết này được dân Hà Nội cực kỳ yêu thích.

 

Đầu mùa giá nhỉnh hơn nhưng theo nhiều chủ hàng, hoa loa kèn vẫn rất đắt khách. Trung bình mỗi ngày, có cửa hàng bán được cả trăm cành loa kèn trắng.

 
Theo chia sẻ của chị Tân (bán hàng hoa trên phố Yên Phụ - Tây Hồ): "Có thể năm nay sẽ ít hoa hơn mọi năm vì vườn Quảng Bá trồng ít hơn năm trước, phải đi sâu vào phía vườn sát chân cầu Nhật Tân mới có. Người làm vườn dần chuyển sang trồng hoa ly vì lời lãi cao hơn nhiều"
 
Hình ảnh gánh hàng hoa quen thuộc, bình dị trên nhiều tuyến phố Hà Nội.
 
Bên cạnh đó, các gánh hàng hoa salem tím, hoa thạch thảo, hoa sao... cũng đắt khách không kém nhờ vẻ đẹp dung dị của mỗi loài hoa.
 

Mùa này, người dân Hà Nội dễ dàng mua được những bó hoa đầy màu sắc với giá rất "mềm". Trong đó, salem tím, sao vàng, thạch thảo có giá 15.000 - 20.000 đồng/bó.

 

Hoa cánh bướm mỏng manh, nhẹ nhàng với đủ màu sắc tươi tắn tại các sạp hoa.

 

Đủ loại hoa khoe sắc khiến những ngày mưa Hà Nội bớt đi nhiều phần ảm đạm.

 

Những cành hoa cúc đang được xếp lên xe, chờ ra chợ bán.

 
Theo Ngọc Linh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn