Video

Clip: Toàn cảnh cuộc tìm kiếm máy bay Casa-212 quy mô lớn trong ngày 22/6

 

Ngày 22/6, chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn chiếc máy bay Casa 212 mất tích đã được triển khai với sự chủ trì của Bộ Quốc phòng Việt Nam và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan với mục tiêu lớn nhất là tìm kiếm 9 quân nhân vẫn đang mất tích.

 Phóng sự của VTV về cuộc tìm máy bay Casa ngày 22-6. Nguồn: VTV

Hai khu vực tập trung tàu thuyền đông nhất là khu vực phát hiện những vật thể được xác định của máy bay Casa tìm thấy trước đó và khu vực của vật thể lớn ở độ sâu 60m đang chờ xác minh có phải là của máy bay Casa-212 hay không.

Chiều cùng ngày, một tàu Trung Quốc đã phát hiện thêm một vật thể nghi của máy bay Casa và đã tiến hành bàn giao cho lực lượng chức năng của Việt Nam.

Clip: Toàn cảnh cuộc tìm kiếm máy bay Casa-212 quy mô lớn trong ngày 22/6 - Ảnh 2.
Tàu thuyền được huy động tối đa phục vụ việc tìm kiếm. Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Anh Vũ (Giám đốc trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) cho biết: "Chúng tôi tìm kiếm các khu vực mà có khả năng các nạn nhân trôi dạt. Vật thể trôi trên biển theo gió, theo dòng biển, theo tác nghiệp của chúng tôi thì hướng nghi ngờ cao là trôi dạt lên phía Bắc và tập trung xung quanh đảo Bạch Long Vĩ".

15 tàu Trung Quốc hiện đang tham gia phối hợp tìm kiếm cùng Việt Nam. Ở phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ thuộc phần biển Trung Quốc, các phương án trục vớt vật thể ở độ sâu 60m hiện đã có.

Clip: Toàn cảnh cuộc tìm kiếm máy bay Casa-212 quy mô lớn trong ngày 22/6 - Ảnh 3.
Một tàu Trung Quốc cũng đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay và bàn giao cho lực lượng tìm kiếm. Ảnh cắt từ clip

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm (Tư lệnh cảnh sát trưởng Việt Nam) chia sẻ: "Sau khi đồng chí thứ trưởng bộ Quốc phòng thông báo đồng chí Lê Kiêm Toàn của chúng ta gặp nạn lần này là 1 trong những phi công chủ động, trực tiếp tham gia tìm kiếm MH370 thì đại sứ Trung Quốc rất cảm động. MH370 bị tại nạn phần lớn là cư dân người Trung Quốc, do vậy mà họ đã hứa sẽ nhanh chóng tìm và chia sẻ thông tin cần thiết nếu như họ phát hiện được 

Vùng tìm kiếm hiện đã được mở rộng đến tất cả các tỉnh ven biển, từ Nghệ An đến Quảng Ninh. Bên cạnh sự tham gia tích cực của các lực lượng chức năng tại thực địa, các tàu hoạt động trên biển cũng đã được liên lạc và đề nghị tăng cường cảnh giới quan sát, cung cấp thông tin kịp thời và phối hợp tìm kiếm với các lực lượng chức năng.

Clip: Toàn cảnh cuộc tìm kiếm máy bay Casa-212 quy mô lớn trong ngày 22/6 - Ảnh 4.
Vị trí tìm kiếm được mở rộng. Ảnh chụp màn hình.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và mở rộng đang được triển khai với sự chủ trì của Bộ Quốc phòng Việt Nam và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan với mục tiêu lớn nhất là tìm kiếm 9 quân nhân vẫn đang mất tích. 

Theo Thùy Chi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)