Video

Clip: Tài xế đâm chết cảnh sát trong xe tuần tra

Bị tấn công bất ngờ từ đằng sau, viên cảnh sát cố gắng chống cự và bật cửa nhào ra khỏi xe nhưng gục xuống ngay sau đó.
Ngày 23.6, cảnh sát Nga công bố một đoạn video quay lại cảnh một tài xế say xỉn đã dùng dao đâm chết một cảnh sát giao thông và làm bị thương một cảnh sát khác ngay trong xe tuần tra sau khi bị bắt trên đường cao tốc.
 
Đoạn video do camera gắn trong xe cảnh sát quay được cho thấy một người đàn ông sau khi bị bắt vì có hành vi lái xe sau khi uống rượu đã dùng dao đâm liên tiếp vào lưng hai cảnh sát giao thông trong xe tuần tra, khiến thượng úy Aleksandr Lyamkin thiệt mạng và đồng đội của anh là Roman Polnikov trọng thương.
 
Vụ tấn công xảy ra trên đoạn đường cao tốc đi qua làng Kharlovo ở vùng Altai Krai của Nga vào lúc 1 giờ sáng hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo báo cáo của cảnh sát Nga, hai viên cảnh sát giao thông trên đã dừng xe của nghi phạm và quyết định bắt giữ anh ta sau khi phát hiện người này lái xe sau khi uống rượu. Họ đưa anh ta vào trong xe tuần tra để lập biên bản.

Trong lúc hai cảnh sát giao thông ngồi ở ghế trước của xe đang lập biên bản, nghi phạm ngồi đằng sau bất ngờ rút ra một con dao dài và đâm nhiều nhát vào lưng thượng úy Lyamkin.

Bị tấn công bất ngờ, thượng úy Lyamkin tìm cách chống đỡ và bật cửa xe để nhao ra ngoài. Đúng lúc đó, nghi phạm quay sang dùng dao đâm tiếp vào người Polnikov khiến anh này bị thương.
 
Sau khi thoát ra khỏi xe, thượng úy Lyamkin đã lết đi được một đoạn ngắn trước khi gục xuống trên vũng máu. Còn cảnh sát viên Polnikov mặc dù bị thương vẫn cố gắng chạy ra phía sau và giữ chặt cửa xe không cho nghi phạm chạy thoát.
 
Nghi phạm đã dùng dao tìm cách phá cửa kính và đâm tiếp Polniko qua cửa xe, nhưng đúng lúc đó các cảnh sát khác kịp thời đến hỗ trợ và khống chế anh ta.
 
Cảnh sát viên Polnikov đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và qua cơn nguy kịch, nhưng thượng úy Lyamkin thì đã không được may mắn như thế. Anh đã trút hơi thở cuối cùng ngay tại hiện trường vì mất quá nhiều máu, để lại một người vợ trẻ và 2 đứa con nhỏ.
 
Tại đồn cảnh sát, gã tài xế xe tải 38 tuổi này khai rằng anh ta đã dùng dao tấn công hai viên cảnh sát vì lo sợ rằng mình sẽ bị tước bằng lái với hành vi điều khiển phương tiện sau khi uống rượu. Anh ta đã bị truy tố và có thể phải chịu mức án tới 25 năm tù giam vì đã sát hại một cảnh sát.
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)Tin mới hơn