Video

Clip sốc: Mọi người đối xử như nào với 1 người vô gia cư và 1 người giàu có

Tình huống thể hiện sự phân biệt đối xử của một bộ phận người dân đối với người vô gia cư và những khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.
Josh Paler Lin, một người dùng nổi tiếng trên mạng xã hội video YouTube đến từ California (Mỹ), mới đây đã đăng tải một video vô cùng ý nghĩa và chân thực về cuộc sống.
 
Đoạn phim bắt đầu với cảnh Lin hóa trang thành 1 người đàn ông vô gia cư nghèo khổ. Anh lần lượt đặt chân vào các nhà hàng sang trọng để yêu cầu được xem menu dùng bữa. Ngay khi nhìn thấy bộ dạng nghèo khổ của Lin, những nhân viên trong nhà hàng đều đồng loạt từ chối phục vụ một cách thẳng thừng, thậm chí, khi Lin khẳng định anh có đủ tiền để chi trả cho bữa ăn, những người quản lý nhà hàng vẫn không hề mảy may đến lời cầu xin của người vô gia cư nghèo khổ.
 
Một tiếng sau đó, Lin rũ bỏ hình ảnh khốn khổ khi khoác lên mình những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền và lái chiếc Ferrari sang trọng để quay trở lại đúng những cửa hàng mà anh vừa ghé qua.
 

Lin đã hóa trang thành 2 người hoàn toàn khác biệt để gửi gắm 1 thông điệp ý nghĩa: Tất cả mọi người đều có quyền được đối xử bình đẳng như nhau.

 
Thật bất ngờ, bởi thái độ phục vụ của các nhân viên nhà hàng đều thay đổi "180 độ". Ngay khi vừa dừng và đặt chân xuống xe, Lin đã được chào đón vô cùng nồng nhiệt. Sau đó, các nhân viên và quản lý nhà hàng đều không tiếc thời gian nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc của Lin.
 
Sau một hồi nói chuyện, cuối cùng 1 nhân viên nhà hàng cũng nhận ra anh chàng giàu có bảnh bao chính là người đàn ông vô gia cư ghé thăm cửa hàng 1 tiếng trước đó. Kết thúc đoạn video, Lin khẳng định tất cả mọi người đều nên được đối xử bình đẳng và lái xe đi trong sự ngỡ ngàng của tất cả các nhân viên nhà hàng.
 
Trước đó, Josh Paler Lin đã nổi tiếng khắp cộng đồng mạng với đoạn video quay lại cảnh người đàn ông vô gia cư đã tiêu 100USD như thế nào. Theo đó, Lin đã tặng 1 người đàn ông vô gia cư có tên Thomas 100USD và bí mật theo dõi người đàn ông này sẽ làm gì với số tiền vừa mới nhận được.
 
Sau khi cầm 100USD trong tay, Thomas đã tiến thẳng tới 1 cửa hàng tạp hóa gần đó. Ban đầu, Lin tưởng rằng mình đã tìm được câu trả lời. Tuy nhiên, sau đó anh vô cùng kinh ngạc khi thấy Thomas đã mua thức ăn rồi đem tới 1 công viên - nơi có rất nhiều người vô gia cư đang tụ tập ở đó để chia sẻ cùng mọi người.

Xúc động trước những gì vừa chứng kiến, Lin đã đưa Thomas đi ăn tối và tặng ông một đêm nghỉ tại khách sạn. Ngoài ra, Lin còn đã lập một trang gây quỹ trên Indiegogo cho Thomas, hy vọng sẽ quyên góp được 10.000 USD. Tuy nhiên, sau đó, số tiền mà anh đứng ra quyên góp đã vượt xa con số mà anh mong muốn ban đầu.

Câu chuyện về người đàn ông vô gia cư đã khiến Lin nhớ đến câu nói nổi tiếng "đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó."
 
Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn