Video

Clip: Lấn làn BRT, phóng nhanh phanh gấp, xe tải chạy ẩu hắt văng cô gái trẻ lên vỉa hè

 

Chạy sang làn dành cho xe bus nhanh, người tài xế xe tải đã không làm chủ được tốc độ và xử lý tình huống thật tốt để rồi đâm trúng cô gái trẻ.

Khi tham gia giao thông, việc làm chủ tốc độ, phán đoán xử lý tốt tình huống là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là trong điều kiện trời mưa. Điều này chắc hầu hết trong chúng ta ai cũng hiểu và biết rõ, nhưng có lẽ người tài xế xe tải trong tình huống này lại không nắm được nguyên tắc cơ bản ấy.

Theo thông tin từ phía người đăng tải, tại thời điểm đó trời mưa, đường trơn, người tài xế xe tải đã di chuyển với tốc độ cao vào đúng phần đường dành riêng cho xe bus nhanh BRT.

Và khi nhận thấy tình huống bất ổn, người tài xế đã nhấn phanh, nhưng vẫn không tránh được cú va chạm với phương tiện khác, khiến cho một cô gái bị hất văng lên vỉa hè.

Rõ ràng trong trường hợp này, người tài xế xe tải đã không tuân thủ đúng quy định về luật an toàn giao thông khi chạy lấn làn BRT và không làm chủ được tốc độ. Nhưng cũng rất may là cô gái không bị thương nặng trong tình huống này.

Theo Luna (Soha/Trí Thức Trẻ)