Video

Chùm ảnh: Mặt đường nứt toác sau động đất mạnh 6 độ Richter ở Malaysia

Trận động đất mạnh 6 độ Richter xảy ra vào sáng sớm hôm nay tại bang Sabah, Malaysia đã khiến hơn 200 người mắc kẹt trên đỉnh núi và ít nhất 1 người thiệt mạng.

Một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra tại quận Ranau, Malaysia đã làm rung chuyển núi Kota Kinabalu và vài phần bờ biển phía Tây Sabah. Theo các báo cáo, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng, khoảng 200 người đang mắc kẹt trên núi và 89 người khác chưa tìm được tung tích.
 

Trận động đất mạnh 6 độ Richter đã khiến nhiều tuyến đường nứt nẻ.

 
Nạn nhân thiệt mạng được xác định là 1 phụ nữ. Trước đó, cô và hai người bạn đang tham gia leo núi thì trận động đất bất ngờ xảy ra, làm lỏng dây leo núi của những người này, khiến họ bị va đập vào vách núi, kết quả là một người xấu số bỏ mạng, hai người còn lại bị thương. Bộ cứu hỏa và cứu nạn Sabah xác nhận có 195 người leo núi bao gồm cả du khách nước ngoài cùng 43 hướng dẫn viên đang mắc kẹt trên núi. Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm mọi cách để liên lạc với các nạn nhân.
 

Hơn 200 người đang mắc kẹt trên đỉnh núi.

 
Do ảnh hưởng của trận động đất, con đường từ km 7.5 xuống nhà nghỉ Laban Rata (một nhà nghỉ nổi tiếng ở núi Kinabalu) không thể đi được vì đá lở và cây đổ, kéo theo 105 người leo núi và 32 hướng dẫn viên lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.
 
Dưới mặt đất, người dân chạy túa ra khỏi nhà, cửa hàng và thậm chí cả sân bay quốc tế Kota Kinabalu. Nhiều nhà cửa, tài sản của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng.
 

Con đường xuống núi không thể đi nổi.

 
 
 
 
 

Tài sản của người dân bị tàn phá.


Hiện tại công cuộc cứu hộ đã bắt đầu được tiến hành. Các đội cứu nạn, cảnh sát và các đội chó nghiệp vụ đang tiến về phía Công viên quốc gia để tiếp cận khu vực núi Kinabalu.

Theo Lương Hồng Phúc (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)