Video

Chùm ảnh: Hàng vạn người chen nhau trên các bãi tắm biển trong kì nghỉ lễ

Chiều 2/5, hàng vạn du khách đổ về các bãi biển Hạ Long, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Nha Trang… để vui chơi tắm biển. Nhiều bãi biển đông nghịt người, chen chúc nhau tắm.

Trong chuỗi ngày nghỉ lễ kéo dài đến 6 ngày với thời tiết nóng bức, nhiều người đã tìm đến các bãi biển để "xả hơi", khiến cho nhiều bãi tắm trong tình trạng quá tải. Chiều 2/5, hàng vạn du khách khắp các nơi đã đổ về bãi tắm Thanh Niên (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để vui chơi giải trí - (Ảnh: Nhật Quang).

Dù thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ đầu giờ chiều, dòng người bắt đầu dồn về bãi tắm Thanh Niên ngày một đông - (Ảnh: Nhật Quang).

 

Năm nay, tỉnh Quảng Ninh triển khai quy hoạch lại khu vực bãi tắm cũ, tuy nhiên, một bãi tắm mới đã được hình thành để phục vụ nhu cầu du khách trong và ngoài tỉnh - (Ảnh: Định Nguyễn).

 

Các dịch vụ đi kèm tại các bãi tắm cũng vì thế ăn theo, dịch vụ kéo dù tại bãi tắm Thanh Niên là một trong những dịch vụ thu hút nhiều khách du lịch. Để có một lần bay vào không trung và ngắm toàn cảnh bãi tắm, du khách phải bỏ ra một số tiền từ 500 nghìn cho đến 3 triệu đồng để có được những cảm giác giải trí mạnh trên biển. Tuy nhiên, nhiều du khách chỉ đến thăm quan vui chơi trên bờ - (Ảnh: Định Nguyễn).

 

Đây là bãi tắm mới nên thời gian hoạt động của bãi tắm này không quá 18h chiều mỗi ngày, điều này khiến cho nhiều du khách cảm thấy không được thoải mái khi vừa mới đến đã phải ra về - (Ảnh: Định Nguyễn).

 

Khác hẳn với mọi năm, năm nay khu du lịch Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa thu hút lượng đông du khách đến nghỉ mát, ước tính lên đến hàng vạn du khách ghé thăm Sầm Sơn sau 2 ngày khai mạc năm du lịch (29/04/2015). Hàng vạn du khách đã đến Sầm Sơn tắm mát - (Ảnh: Thanh Tùng).

 

Nhiều tuyến đường như QL 47 từ TP. Thanh Hóa đi Sầm Sơn và đường chính biển Hồ Xuân Hương ở đây lúc nào cũng trong tình trạng ách tắc kéo dài - (Ảnh: Thanh Tùng).

 

Dự kiến, thị xã Sầm Sơn sẽ đón khoảng 2,75 triệu khách trong năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015 - (Ảnh: Thanh Tùng).

 

 Anh Nguyễn Minh Tâm (Du khách Hà Nội) chia sẻ: “Đã 3 năm nay cứ đến dịp khai trương năm du lịch Sầm Sơn, tôi và gia đình đều thu xếp thời gian đến nghỉ mát. Năm nay là năm Thanh Hóa tổ chức đăng cai năm du lịch Quốc gia 2015 nên rất đông du khách đến đây. Tôi thấy Sầm Sơn rất đẹp và thân thiện, đây chính là điểm đến lý tưởng để đi du lịch trong những ngày hè nóng bức này - (Ảnh: Thanh Tùng).

 

Những ngày qua thời tiết Nghệ An cũng nóng như đổ lửa. Lại đúng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nên lượng người đổ về bãi biển Cửa Lò trốn nắng trở nên quá tải - (Ảnh: Nhất Trung).

 

Để hạ nhiệt cho những ngày lễ nghỉ, hàng vạn người dân đã hướng về bãi biển Cửa Lò để được tận hưởng không khí mát mẻ ở đây - (Ảnh: Nhất Trung).

 
 
 

Bãi tắm Mỹ Khê, Đà Nẵng cũng đông nghịt người, kỳ nghỉ dài nên thu hút được rất nhiều du khách từ các nơi đổ về - (Ảnh: Bùi Phong).

 
 
Theo Nhóm PV (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn