Video

Choáng ngợp trước những lâu đài đồ sộ, nhiều người cả đời không dám mơ của đại gia Ninh Bình

Được xây dựng cầu kỳ, tốn kém, những tòa lâu đài tráng lệ của các đại gia ở đất Ninh Bình khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Chủ nhân của những tòa lâu đài này đều là những người sở hữu khối tài sản “khủng” nên họ không ngần ngại chi hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng để xây dựng cho riêng mình một công trình để đời. Các lâu đài mang nhiều phong cách khác nhau nhưng đều thể hiện được sự am hiểu về kiến trúc cũng như mức độ "chịu chơi" của các đại gia Ninh Bình.

Cùng PV “mục sở thị” những tòa lâu đài "khủng" của các đại gia Ninh Bình.

những tòa lâu đài nổi tiếng ở đất Ninh Bình
 

Lâu đài T.T. (Gia Viễn, Ninh Bình) được một tổng giám đốc của một công ty lớn xây dựng cho 2 cậu con trai sau này. Theo tìm hiểu thì ông chủ doanh nghiệp ấy nung nấu ý định xây dựng cơ ngơi cho 2 cậu con trai mình từ lâu. Ông cũng mong muốn, giống như 2 tòa lâu đài này, 2 con trai của ông luôn nương tựa vào nhau và cùng nhau cố gắng tiếp tục xây dựng sự nghiệp của cha.

Lâu đài được xây dựng trên khuôn viên 2.000m2. Hai tòa lâu đài giống nhau, nhìn như cặp song sinh. Để xây dựng và hoàn thiện "cặp đôi" lâu đài này chắc chắn chủ nhân phải bỏ ra số tiền rất lớn.

lâu đài ở Ninh Bình
 

Một tòa lâu đài được thiết kế theo phong cách Châu Âu của một vị đại gia tọa lạc ở thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư, Ninh Bình) đang trong quá trình hoàn thiện với tông màu trắng chủ đạo. Theo một số công nhân xây dựng ở đây, tòa lâu đài được xây dựng trên diện tích gần 1000m2 với chi phí xây dựng lên đến cả trăm tỷ đồng.

Lâu đài đang được xây dựng
 
Một lâu đài đang được hoàn thiện
 
lâu đài có diện tích lên đến cả trăm mét vuông

Những lâu đài đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nằm bên trong khuôn viên khu đô thị Xuân Thành (thuộc địa bàn phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) nằm ở vị trí đắc địa với khuôn viên lên đến cả nghìn mét vuông. 

Một tòa lâu đài tọa lạc trên "khu đất vàng" quảng trường thuộc địa phận phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

tòa lâu đài của một vị đại gia bất động sản có tiếng ở cùng đất cố đô.

Được biết đây là tòa lâu đài của một vị đại gia bất động sản có tiếng ở vùng đất cố đô. Tòa lâu đài bề thế được xây dựng theo phong cách phương Tây với gam màu xám làm chủ đạo, mái ngói đỏ tươi.

Tòa lâu đài được bao bọc bởi màu xanh của rất nhiều cây cối.

Bao bọc bên ngoài khuôn viên tòa lâu đài là hàng rào được chế tác hết sức cầu kì thể hiện địa vị cũng như đẳng cấp cho chủ nhân của nó. Xung quang tòa lâu đài được cây xanh phủ kín.

tòa lâu đài đang trong quá trình hoàn thiện của một vị cán bộ cấp cao tỉnh Ninh Bình

Một tòa lâu đài khác đang trong quá trình hoàn thiện. Phần cơ bản của lâu đài vạn người mê này đã xong, chỉ còn phần hàng rào bên ngoài.

Lâu đài được xây dựng trong khuôn viên với diện tích 2000m2

Lâu đài này được xây dựng trong khuôn viên với diện tích 2000m2. Xây theo kiến trúc cổ nên tuy chưa đưa vào sử dụng nhưng từ xa trông lại, tòa lâu đài này toát lên vẻ thâm nghiêm.

Tòa lâu đài được thiết kế theo lối kiến trúc phương Tây với 3 mặt tiền

Kiến trúc cầu kỳ lại có tới 3 mặt tiền, theo những người làm việc tại đây tiết lộ, chi phí xây dựng tòa lâu đài này không dưới 200 tỷ đồng.

Lâu đài trăm tỷ ở ninh bình
 
tòa lâu đài ở phường Ninh Khánh
 
Lâu đài của một đại gia bất động sản

Ở Ninh Bình, người dân vẫn truyền tai nhau về "khu phố nhà giàu" vì sự hiện diện của nhiều lâu đài tráng lệ. Đó là khu đất vàng quảng trường, nơi có cả chục tòa lâu đài đã và đang được xây dựng và hoàn thiện. Chủ sở hữu đều là những đại gia có tiếng trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh và cả những người có thanh thế trong tỉnh.

toàn bạch lâu đài

Lâu đài H.B. của đại gia Đ.H.B được biết đến với cái tên "bạch lâu đài" với vẻ ngoài trắng như tuyết, nhẵn như ngà. Tòa lâu đài được xây dựng mô phỏng theo kiểu kiến trúc của tòa nhà quốc hộ Mỹ.

lâu đài với diện tích 500m2

Lâu đài của một đại gia bất động sản nằm trong "khu đất vàng quảng trường" (phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) với tổng diện tích hơn 500m2.

Lâu đài của đại gia Cường Thịnh Thi

Lạc đến "khu phố nhà giàu" hẳn nhiều người sẽ cảm thấy... bất lực về ngôn từ khi mô tả về sự tráng lệ, lộng lẫy của tòa lâu đài này. Đây là "chốn đi về" của đại gia C.T.T. Có thể khẳng định đây tòa lâu đài "hoàng tráng" nhất ở "khu đất vàng" quảng trường nói riêng và ở tỉnh Ninh Bình nói chung.

Nhìn từ đằng xa, nhiều người có thể thấy rõ được sự uy nghi, đồ sộ của tòa lâu đài.

Nhìn từ đằng xa, nhiều người có thể thấy rõ được sự uy nghi, đồ sộ của tòa lâu đài.

những bức tượng chúa được chủ nhân của nó đưa vào trong thiết kế.

Chủ nhân của tòa lâu đài này là một người mộ đạo nên những chi tiết và những bức tượng chúa được chủ nhân đưa vào trong thiết kế.

Tòa lâu đài tọa lạc trên diện tích rộng cả ngàn m2, bao quanh tòa lâu đài là hệ thống tường rào được làm hết sức tinh xảo

Tòa lâu đài tọa lạc trên diện tích rộng cả ngàn m2, bao quanh tòa lâu đài là hệ thống tường rào được làm hết sức tinh xảo. Hiện tòa lâu đài vẫn đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Cổng chính của tòa lâu đài với điểm nhấn là hình ảnh 2 chú dê màu vàng đứng trên 2 trụ cổng.

Cổng chính của tòa lâu đài với điểm nhấn là hình ảnh 2 chú dê màu vàng đứng trên 2 trụ cổng.

Cổng phụ của tòa lâu đài cũng được thiết kế bề thế, uy nghiêm

Cổng phụ của tòa lâu đài cũng được thiết kế bề thế, uy nghi. Hai trụ cổng được tô điểm bằng những chi tiết bắt mắt. Để có được công trình bề thế này, chủ nhân của nó đã phải bỏ ra số tiền cả nghìn tỉ đồng.

Theo Tuấn Khang (Đời sống Plus/GĐVN)