Video

Chiêm ngưỡng lễ hội múa lửa hoành tráng nhất Hongkong

Ngày 16/8 âm lịch là ngày cuối cùng trong dịp lễ hội Hỏa Long Vũ độc đáo của người Hongkong. Sự hiện diện của "Người Sói" Hugh Jackman khiến cho không khí vốn đã náo nhiệt ở nơi đây lại càng thêm sôi động với những tiếng hò reo vang dội và khung cảnh rực rỡ sắc màu.

 
Hỏa Long Vũ là một phong tục truyền thống của người dân ở Causway Bay, được tổ chức từ ngày 14/8 đến 16/8 âm lịch hàng năm với mục đích cầu bình an, thuận lợi cho nhân dân. Phong tục này đã có lịch sử hàng trăm năm và hiện đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Hongkong, thu hút không ít khách du lịch từ khắp nơi tới tham quan, thưởng thức không khí Trung thu sôi động và độc đáo nơi đây.
 
Trong những ngày diễn ra lễ hội, người dân Hongkong sẽ tập trung tại Causway Bay, chờ người châm lửa cho "Long châu" (mắt rồng) rồi tự mình mang theo những cột nhang đủ hình thù đi theo đoàn rước rồng. Toàn thân "Hỏa Long" (Rồng lửa) được cắm đầy nhang và sẽ không ngừng phát sáng trong suốt quá trình đưa rước. Khi đã đi hết một vòng những cung đường quen thuộc gần đó, đến 10 giờ tối, người dân lại theo đoàn rước thực hiện nghi thức "Long Quy Thiên" (Rồng về trời) và đưa "Hỏa Long" về địa điểm ban đầu để tiến hành kết thúc lễ hội.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Đình Đình (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn