Video

Chặt hạ hơn 1.000 cây xà cừ trên đường Phạm Văn Đồng

Sáng 18/10, Hà Nội bắt đầu chặt hạ 14 trên tổng số 1.159 cây cần di dời phục vụ thi công đường vành đai 3.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng đã cấp phép cho đơn vị này đánh chuyển, chặt hạ cây trên đường Phạm Văn Đồng, đợt 1 là 14 cây. Cũng trong sáng nay, chỉ có 2 cây được cắt tỉa, việc đánh chuyển chặt hạ chưa được thực hiện.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 2

"Đợt 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18/10, sau đó tiếp tục các đợt nhằm đảm bảo đến tháng 12 thực hiện xong việc di dời toàn bộ cây xanh trên tuyến Phạm Văn Đồng", đại diện Ban quản lý cho hay. 

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 3

Sáng nay, một tốp công nhân có mặt để thực hiện việc chặt hạ. Việc đánh chuyển, chặt hạ số cây trên để phục vụ thi công dự án mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long cũng như có mặt bằng bàn giao cho Bộ Giao thông Vận tải triển khai dự án đường trên cao.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 4

Đường Phạm Văn Đồng dài 5,5 km, là một phần tuyến đường vành đai 3 trọng yếu của thủ đô.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 5

Cuối tháng 6, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang tổ chức lấy ý kiến nhà khoa học và sẽ công khai phương án đối với số cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 6

Trong số hơn 1.100 cây có tới 986 cây xà cừ đường kính từ 0,4 m đến 1,2 m. Dự kiến, đơn vị thi công di chuyển 158 cây, giữ lại để cắt tỉa 142 cây và chặt hạ hơn 1.000 cây. 

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 7

Việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng và xây dựng đường trên cao sẽ giúp hành lang giao thông lên phía Bắc được thông thoáng, tránh tình trạng thường xuyên ùn tắc, quá tải như hiện nay.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 8

Những chiếc máy xúc được điều động để thực hiện việc chặt hạ, đánh chuyển. Đại diện đơn vị đánh chuyển cho biết, việc chặt hạ và đánh chuyển khó khăn vì nhiều gốc cây có bê tông bao xung quanh, nhiều đường cáp ngầm và đặc biệt lượng phương tiện qua đây rất nhiều, nên không phải lúc nào cũng thực hiện được.

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 9

Với những cây có thể trồng được, đơn vị có thẩm quyền sẽ đưa về nút giao Tả Hồng - Võ Nguyên Giáp và nút giao quốc lộ 5 - vành đai 3. Tuy nhiên, hiện chưa có thống kê số cây phải chặt, số được chuyển sang nơi khác trồng. 

Chat ha hon 1.000 cay xa cu tren duong Pham Van Dong hinh anh 10

Sáng 18/10, thanh tra giao thông có mặt để phân làn, tuy nhiên, do lượng phương tiện qua đây rất lớn nên đã xảy ra ùn tắc kéo dài gần 1 km.

Theo Lê Hiếu (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn