Video

Cây chết hàng loạt trên tuyến đường 6.600 tỷ

Hàng trăm cây bóng mát trên quốc lộ 5 kéo dài, đoạn qua địa phận Hà Nội bong vỏ, héo khô. Nhiều cây dù đã trưởng thành vẫn không sống nổi.

Đường 5 kéo dài được thông xe vào tháng 10/2014 với tổng mức đầu tư trên 6.600 tỷ đồng, dài 13,3 km, thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, mới đưa vào hoạt động chưa bao lâu thì hàng trăm cây đã chết khô.

 

Đoạn qua cầu Đông Trù sang Bắc Thăng Long - Vân Trì (Hà Nội) có tỷ lệ cây chết rất cao.

 

Đại diện chủ đầu tư (BQL các dự án hạ tầng Tả Ngạn) cho biết, hiện tượng này xuất hiện kể từ sau thời điểm thi công. Nhà thầu đã khắc phục bằng cách trồng mới.

 

Nhưng tại nhiều vị trí, cây trồng đi trồng lại vẫn chết. Dọc tuyến đường, không khó để bắt gặp hình ảnh này.

 

Lá héo khô cả phần ngọn. "Dù thi thoảng có người đến tưới nước nhưng những cây này chết khô cả tháng nay rồi", một người dân địa phương cho biết.

 

Lát, sấu... trơ như củi khô dọc tuyến đường.

 

Mấy ngày gần đây, một số công nhân tới chặt bỏ hàng chục cây khô để thay mới. Nhiều gốc chưa được thu dọn vẫn nằm lăn lóc trên vỉa hè (đoạn gần cầu Đông Trù).

 

Anh Hùng, công nhân trồng cây cho biết: "Từ ngày 12/6, tôi và một số người khác đã trồng thay thế hàng chục gốc, chủ yếu là sấu".

 

Nhiều thân cây to, chủ yếu là muồng bị chết khô từ lâu. Nhiều cây được nhổ lên nhưng chưa thay thế.

 

Bầu và gốc nhô khỏi mặt đất tại một vị trí mới trồng.

 

Hàng loạt cây mới được mang tới nhưng chưa được thay thế (hình ảnh ghi lại tại khu vực Bắc Thăng Long - Vân Trì).

 
"Khi nào cây sống thì chúng tôi mới nghiệm thu. Trong vòng một năm bảo hành cây tự chết thì nhà thầu phải tự bỏ tiền khắc phục", đại diện chủ đầu tư nói.

Theo Lê Hiếu (Zing.vn)Tin mới hơn