Video

Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017

Hàng nghìn xe sang Audi và ôtô, môtô chuyên dụng của lực lượng cảnh sát giao thông hội tụ về Đà Nẵng chuẩn bị đón tiếp các đại biểu trong Tuần lễ cấp cao APEC tháng 11 tới.

Hơn 1.000 ôtô phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng, trong đó có hàng trăm chiếc xe sang nhãn hiệu Audi đã lăn bánh thử nghiệm trên nhiều tuyến phố thu hút người dân thành phố.

Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Để phục vụ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017, UBND TP Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động cảng Sông Hàn để chuyển thành nơi đỗ xe phục vụ  sự kiện trọng đại. Khu vực được lựa chọn do nằm giữa trung tâm thành phố, có vị trí thuận lợi và mặt bằng rộng, đáp ứng nhu cầu bãi đỗ cho hàng trăm ôtô Audi, xe chuyên dụng cảnh sát giao thông  đậu cùng lúc. 
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Audi Việt Nam nhập 319 ôtô hạng sang để phục vụ di chuyển cho các đại biểu sẽ đến Việt Nam tham dự APEC 2017.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Audi sản xuất những phiên bản giới hạn dành riêng cho  APEC 2017 gồm các mẫu Audi A4 2.0 TFSI, A6 1.8 TFSI, Q7 2.0 TFSI quattro, A5 Sportback 2.0 TFSI quattro hoàn toàn mới và Q5 2.0 TFSI quattro. 
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Những chiếc xe này đều được gắn biển APEC, những xe phục vụ các nền kinh tế có thêm tên viết tắt như CAD (Canada), THA (Thái Lan).... Dàn xe sang sẽ tiếp đón các lãnh đạo tới từ 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng 2.000 bộ trưởng, các quan chức cấp cao, hàng nghìn nhà báo và phóng viên, 5.000 doanh nhân tới từ các quốc gia…
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Dàn xe sang đậu san sát ở bãi đỗ cảng sông Hàn. Audi A6 1.8 TFSI phiên bản giới hạn màu đen, trang bị khóa thông minh gồm chức năng khóa cốp điều khiển bằng cảm biến, hỗ trợ đóng cửa điện cho tất cả các cánh cửa, khoang để hành lý, cảnh báo chống trộm, nội thất ốp gỗ nâu, và vành kích cỡ 18 inch.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Bãi đỗ dàn xe sang này có hàng rào vây quanh, lực cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ túc trực bảo vệ nghiêm ngặt 24/24. Để hỗ trợ cho sự kiện APEC 2017, Audi Việt Nam cũng đang thực hiện hoạt động đào tạo, tập huấn lái xe cho 600 học viên thuộc lực lượng an ninh Việt Nam.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Trước đó, ngày 25/10, tại Đà Nẵng lễ bàn giao và ký kết tiếp nhận ôtô phục vụ công tác vận chuyển trong những ngày Tuần lễ cấp cao APEC đã diễn ra. Theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Tiểu ban Vật chất - Hậu cần đã quyết định giao cho một đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành và một công ty chuyên sản xuất ôtô đảm nhận việc vận chuyển, phục vụ các đại biểu.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Dàn Honda Shadow CB750 của lực lượng cảnh sát giao thông tập trung ở trước bãi đỗ cảng sông Hàn. Dàn xe này sử dụng động cơ V-Twin dung tích 745 phân khối, nghiêng góc 52 độ, cùng hệ thống trục cam SOHC. Được làm mát bằng két nước, Honda Shadow 750 sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, kết hợp hộp số 5 cấp dạng côn tay và hệ thống truyền động bằng trục các-đăng.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Với phương châm “An toàn cho phương tiện là an toàn cho APEC”, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm định an toàn kỹ thuật, cấp lắp biển số APEC tạm cho hơn 1.000 ôtô các loại tham gia công tác dẫn đoàn và đưa đón đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Để đảm bảo tình hình an ninh và giao thông tại Đà Nẵng trong thời gian diễn ra APEC, Cục Cảnh sát giao thông đã triệu tập gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng hàng trăm ôtô, môtô đặc chủng, công cụ, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ để tham gia phục vụ công tác.
Cận cảnh dàn xe Audi phục vụ APEC 2017
Các phương tiện cùng lực lượng CSGT được trưng dụng trên toàn quốc để đủ lực lượng phục vụ cho APEC. Chiếm phần lớn trong dàn ôtô là những chiếc Toyota Camry bản nhập khẩu. Những xe sử dụng cho APEC được đánh biển số tạm với đầu T80 (T - tạm, 80 - thuộc quản lý của Bộ Công an, 17 là năm diễn ra 2017 và còn lại là số thứ tự). Bộ Công an yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông phải tập trung thực hiện nhiệm vụ, không được lơ là và tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông trong Tuần lễ cấp cao APEC.

Theo Minh Hoàng (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn