Video

Các thế võ điêu luyện của Cảnh sát cơ động Hà Nội

Quật ngã 4 tên tội phạm giả định, nhảy qua vòng lửa, nằm lên cho đồng đội kê gạch dùng búa đập... là những màn biểu diễn võ thuật điêu luyện của Cảnh sát cơ động Hà Nội chiều 24/3.

Chiều 24/3, tại Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132, diễn ra từ 28/3 đến 1/4), Cảnh sát cơ động Hà Nội đã biểu diễn nhiều pha võ thuật. Trong ảnh là màn luyện công, bẻ cong hai thanh sắt chọc vào yết hầu. 

 

Giả định tình huống, quá trình tuần tra kiểm soát, cảnh sát phát hiện một thanh niên nghi vấn phạm pháp đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Thấy vậy người này chống đối, hành hung lực lượng thực thi nhiệm vụ nhưng đã bị quật ngã. 

 

Pha biểu diễn khống chế tội phạm dùng hung khí tấn công cảnh sát.

 

Nhiệm vụ thực tế đòi hỏi cảnh sát cơ động phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe, võ thuật để đấu tranh với tội phạm, thực hiện các nhiệm vụ đột xuất.

 

Pha biểu diễn 1 đánh 3: Cảnh sát cơ động phát hiện nhóm trộm đang chia tiền và tài sản đánh cắp đã lập tức áp sát theo dõi. Phát hiện công an, chúng dùng dao, gậy đánh lại chiến sĩ này nhưng bị anh hạ gục.

 

Một chiến sĩ đưa tay vào giữa các viên ngói và tấm bê tông để cho đồng đội dùng búa đập vỡ vật cứng mà không hề bị thương tích. Đây là tiết mục nhận được nhiều lời khen ngợi của người xem.

 

Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động chia sẻ, cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ IPU 132 nhận thức rõ vinh dự, trọng trách mà Ban Giám đốc Công an Hà Nội tin tưởng, giao phó. "Chúng tôi sẽ không để xảy ra sai sót trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn, đảm bảo điều lệnh Công an nhân dân và văn hóa ứng xử với du khách", Đại tá Hưng nói.

 
Màn nhảy qua vòng lửa hấp dẫn khán giả.
 
Chiến sĩ bật cao, tung chân đá vỡ viên ngói.
 

Theo thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội, mục tiêu của công tác bảo vệ là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế và lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự IPU. Các lực lượng tham gia phương án được yêu cầu chủ động nắm tình hình, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, tập trung đông người.

  

Theo Hoàng Anh - Việt Đức (Zing.vn)