Video

Bộ trưởng Quốc phòng chỉnh quân phục cho tân binh

Trong lễ giao nhận quân đợt 1/2015, các tân binh TP HCM vinh dự được Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng bắt tay động viên, chỉnh quân phục trước khi về đơn vị.
Lễ Giao nhận quân đợt 1/2015 tại TP HCM diễn ra sáng 6/3 tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao huyện Hóc Môn. Năm nay, huyện Hóc Môn được chọn là đơn vị điểm về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của địa phương.
 

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, trong đợt này, TP HCM trao lệnh gọi nhập ngũ cho 2.286 thanh niên. Trong đó có 1.062 công dân làm đơn tình nguyện nhập ngũ, 124 đảng viên, 26 viên chức đang làm việc trong cơ quan Nhà nước và 821 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp.

 

Các tân binh sẽ về nhiều đơn vị như Lữ đoàn 957 Hải quân, Tiểu đoàn vệ binh 180 quân khu 7, Trung Đoàn 4 (Sư Đoàn 5, quân khu 7), Bộ Tư lệnh và Công an TP. Trong ảnh: Rất đông người thân, bạn bè có mặt tại từ sáng sớm để tiễn các thanh niên lên đường ngập ngũ.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Đại tướng Phùng Quang Thanh tham dự buổi lễ, động viên tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Đại tướng chỉnh trang quân phục cho một tân binh. Theo Trung tướng Trần Đơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 7 - chất lượng tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm nay cao hơn những năm trước. Các thanh niên được khám tuyển kỹ về sức khỏe, được phổ biến những kiến thức về an ninh trật tự, quốc phòng và kỹ năng sống tập thể, để giúp họ hòa nhập nhanh với môi trường quân đội.

 

Các chiến sĩ lên xe về Lữ đoàn 957 Hải quân.

 

Tân binh Phạm Minh Nhật (quận Tân Bình) chia sẻ: "Được gia nhập đơn vị Hải quân là niềm tự hào lớn đối với bản thân và gia đình. Mặc dù trước mắt sẽ có nhiều thử thách ở môi trường mới, nhưng sẽ quyết tâm rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ".

 

Trong giây phút chia tay, nhiều người thân không cầm được nước mắt.

 

Người thân, bạn bè lưu luyến tiễn tân binh lên đường.

 

Phần lớn tân binh tỏ vẻ háo hức khi sắp bước vào chặng đường mới. 

 
Lê Gia Huy (huyện Hóc Môn), tân binh Sư đoàn 5 (đóng quân ở Tây Ninh) cho biết, tuy sẽ xa nhà lâu ngày, buồn nhưng ở môi trường quân đội sẽ được học hỏi nhiều cái mới, có thêm bạn bè và hơn hết là được rèn luyện bản thân.
 

Một tân binh cười chào người thân và bạn bè.


 
Theo Lê Quân (Zing.vn)Tin mới hơn