Video

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời?

Bộ tranh sẽ chỉ ra cho bạn biết thứ tình cảm đang diễn ra giữa hai bạn là say mê bất chợt hay tình yêu thực sự.

Đó là một khái niệm quá trừu tượng và khó định hình, họa chăng ta chỉ biết câu trả lời nhờ thời gian, hoặc một cách khác hơn, đó là thử xem giữa bạn và đối phương xuất hiện tình huống nào trong hai khái niệm phân biệt "Mê mẩn nhất thời" và "Tình yêu thực sự" dưới đây.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 1.

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn sẽ chú ý chăm sóc người ấy từ từng chi tiết nhỏ, chứ không phải cố gắng lấy lòng bằng những thứ vô nghĩa.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 2.

Tình yêu chẳng phải được đong đếm qua vật chất, một bó hoa hoành tráng, đắt tiền gửi qua đường bưu điện cũng chẳng ý nghĩa bằng việc bạn trực tiếp đến trước mặt người ấy và dành cho người ấy một bó hoa nhỏ nhưng chan chứa tình yêu. Khi yêu thực sự, bạn cũng chẳng có ham muốn khoe khoang chúng lên MXH như hồi còn đam mê nhất thời.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 3.

Nếu chỉ là mê mẩn bất chợt, hai bạn sẽ chẳng thể bao dung cho nhau. Đơn giản như việc người ấy diện một bộ đồ không được đẹp cho lắm vào ngày hai bạn hẹn hò, nếu là yêu thích nhất thời, bạn sẽ chỉ cảm thấy xấu hổ. Nhưng nếu bạn thực sự yêu rồi, bạn lại thấy người ấy thật đáng yêu và bạn cũng không quên góp ý để người ấy hoàn thiện hơn.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 4.

Nếu tình cảm là nhất thời, chúng ta cũng khó lòng tìm tiếng nói chung vì không ai chịu nhường ai. Còn nếu yêu sâu đậm, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra phương án giải quyết vấn đề tốt nhất để không ai phải tổn thương.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 5.

Khi một người đam mê bạn bất chợt, bạn chỉ đẹp khi trang điểm kĩ càng, khi váy áo xúng xính. Còn khi một người yêu bạn, bạn sẽ luôn đẹp dù béo, dù gầy, dù đen, dù trắng, kể cả khi bạn đang là bà bầu lệ khệ với cái bụng lớn.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 6.

Sự khác nhau giữa mê mẩn nhất thời và tình yêu thực sự còn thể hiện ở chuyện bạn suy nghĩ gì những lúc đang vui. Nhất thời ư? Bạn vui chuyện của bạn. Còn tình yêu thực sự là dù làm gì bạn cũng nghĩ đến người ấy, cũng ước gì được ở bên người ấy.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 7.

Khi yêu và được yêu, bạn không cần đòi hỏi, mà người yêu bạn sẽ tự động quan tâm, tìm hiểu ước muốn, sở thích của bạn.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 8.

Nếu hai bạn là tình yêu thực sự, những lúc hẹn hò, sẽ không có chuyện bạn thao thao bất tuyệt chuyện của mình, chẳng quan tâm đối phương có đang nghe không, có hiểu không, có hứng thú không, bạn sẽ săn sóc hỏi han đối phương cẩn thận, để cuộc trò chuyện diễn ra theo cách hứng khởi nhất.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 9.

Nếu người đó yêu bạn thực sự, người đó sẽ không nói những lời quan tâm sáo rỗng mà sẽ biến nó thành hành động thực tế.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 10.

Trong một mối quan hệ nghiêm túc, hai người đều ở vị trí ngang bằng, các bạn sẽ không áp đặt suy nghĩ, ước muốn của mình lên đối phương.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 11.

Hồi còn say mê bất chợt, giữa hai bạn vẫn còn cả đống bí mật, rồi hằng hà những câu nệ tiểu tiết. Tới lúc thực sự yêu thương nhau rồi, bạn sẵn sàng cho phép đối phương bước vào cuộc sống mình.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 12.

Khi đã yêu thực sự, các bạn chỉ quan tâm đến cảm nhận của nhau, chứ không nghĩ đến những chuyện đâu đâu.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 13.

Nếu khoảng cách gần như là dấu chấm hết cho một mối đam mê nhất thời thì nó lại là chìa khóa, là gia vị, là bài test độ đậm sâu giữa hai con người thực sự yêu nhau.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 14.

Nếu chỉ mê mẩn nhau trong phút chốc, các bạn cứ thoải mái bày tỏ tình cảm đó qua những hành động nồng nhiệt nhất như để chứng minh với người khác. Còn đã yêu, chỉ cần chạm nhẹ vào nhau, chỉ cần nhìn vào mắt nhau, chỉ cần ở bên nhau, không khí xung quanh hai bạn đã phơi phới bay đầy tim hồng rồi.

Bộ tranh: Bạn đang yêu, hay chỉ là đang mê mẩn nhất thời? - Ảnh 15.

Tình yêu thực sự sẽ đi được dài lâu, đi được đến phút cuối cuộc đời. Còn nếu chỉ là đam mê nhất thời, ai biết được nó sẽ kết thúc khi nào? Ngay sau một nốt nhạc? Hay cầm cự được đến buổi hẹn thứ 2? Thứ 3?

Theo Yiyi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)