Video

Bộ ảnh gây xúc động về thiên chức phụ nữ Việt Nam

Cư dân mạng đang tâm đắc chia sẻ bộ ảnh minh họa thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm bà của chàng trai trẻ 9x có nickname Minh Chính.

Chàng trai 9x Minh Chính, Quán quân Mật mã ngôn từ 2012 (ĐH KHXH&NV TP.HCM) thực hiện bộ ảnh minh họa về những vai trò của phụ nữ Việt như làm mẹ, làm vợ, bà, chị gái. Mỗi bức hình nói về vai trò ở một giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ. Trong các bức ảnh, người phụ nữ tự nói lên tâm sự của mình.

 

Về phận làm con, người phụ nữ Việt Nam gửi tới cha thân yêu của mình những dòng tâm sự: "Cha dắt con đi qua những ngày thơ dại, Con dìu bước cha về khi tuổi già ghé thăm".

 
Còn khi họ là những người em trong gia đình: "Tuổi thơ bước cùng nhau, trưởng thành chia đôi ngã, dù có thế nào .... vẫn mãi là anh em".
 

Khi là chị gái, người phụ nữ Việt Nam luôn quan tâm đến đứa em trai bé bỏng của mình: "Nếu hạnh phúc là một tấm khăn đẹp thì có mấy khi chị để em chịu lạnh... đâu em?".

 

Với những người bạn đường, họ cũng gửi những lời chia sẻ tận đáy tim mình: "Chúng ta đến với nhau vì niềm tin thì sẽ ra đi khi điều đó không còn nữa".

 
Và khi lãnh nhận thiên chức làm vợ, họ gửi tới người chồng thân yêu của mình rằng: "Bởi người vẫn chờ của mỗi tối ngoài mẹ ra thì là em".
 

Và đây là lời tâm huyết dành cho những đứa con của mình: "Vì có những sự hy sinh chỉ có thể gọi tên là Mẹ".

 

Lúc lên chức bà, những người phụ nữ của chúng ta suy nghĩ: "Bà sợ một ngày mình sẽ thành đứa trẻ, lạc đường về nhà và quên mất những người thân".

 

Bộ ảnh được nhiều cư dân mạng đồng cảm và chia sẻ.

 
Theo Thiên Anh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn