Video

Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết

Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát... bất ngờ vắng khách do thói quen di chuyển của người dân thay đổi.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết
Hôm nay (28 Tết) là ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát thưa thớt. Các tuyến phố Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng thường ùn tắc vào các dịp nghỉ lễ nay cũng thông thoáng.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 1
Anh lính về Quảng Trị loay hoay tìm người bán vé ở bến xe Mỹ Đình. Trước đó anh đã sang bến Nước Ngầm song không còn xe. Anh phải vật vờ chờ mua vé xe Bắc Nam để về qua Quảng Trị.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 2
Gần 18h, hành lang giữa bến xe Mỹ Đình vắng vẻ hơn cả ngày thường. Lượng người di chuyển rất ít. Ông Nguyễn Quang Nam (quê Tuyên Quang) cho biết dịp nghỉ lễ nào cũng về quê song chưa lần nào ông lại được thảnh thơi như vậy. "Hôm nay xe chuyến cuối trong ngày về Tuyên Quang nhưng khách chưa lấp đầy các ghế", ông Nam nói.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 3
Trên một chuyến xe lúc 19h ngày 28 Tết chỉ có hai người khách.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 4
Khu nhà chờ bến xe Mỹ Đình lưa thưa vài người dân đang đợi xe.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 5
Nhiều nhà xe nằm im lìm, trong xe tối om không bật điện đón khách. Anh Hồng, chủ xe chạy tuyến Tam Điệp (Ninh Bình) cho biết, xác định ngủ lại xe tối nay để chờ khách chứ vài giờ đồng hồ mới có hai người khách. "Như vậy sẽ lỗ tiền xăng dầu mất", anh Hồng nói.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 6
Nhân viên vạ vật ở phòng bán vé. Lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay lượng khách vắng nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân một phần là do người dân thường đi xe tự thuê bên ngoài, ít người đi xe khách chạy theo tuyến trong bến.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 7
Theo lịch, người lao động sẽ có hai ngày nghỉ trước Tết, gồm 29 và 30 tháng 12 âm lịch. Tiếp đó, nghỉ mùng một, hai, ba cộng với hai ngày nghỉ bù, tất cả là bảy ngày.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày giáp Tết - 8
Nhiều người chọn phương tiện là xe máy để về quê ăn Tết thay vì đi xe khách theo tuyến cố định.

Theo Ngọc Thành (VnExpress.net)
Loading...