Video

Bên trong xưởng may cho đại gia Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu tổng thống Bill Clinton hay tỷ phú Michael Bloomberg là khách hàng thường xuyên của công ty may đo đồ nam "có một không hai" trên đất Mỹ.

Nằm trên đường Varet tại khu Brokelyn, New York, tòa nhà gạch 100 tuổi là trụ sở công ty may Martin Greenfield Clothiers (MGC) nổi tiếng tại Mỹ. Hơn 100 công nhân làm việc tại đây.

 

Đây là công ty duy nhất ở Mỹ may đo complet hoàn toàn thủ công. 

 

Ông Martin Greenfield, chủ của MGC, làm việc tại công ty này kể từ năm 1947. Martin vốn là người Tiệp Khắc từng sống trong trại tập trung Auschwitz của Đức Quốc xã. Tại đây, ông nhận việc giặt là và sửa chữa áo sơ mi cho nhân viên của trại. Năm 1945, ông tới Mỹ, làm công nhân và 30 năm sau thì mua lại nhà máy.

 

Mọi bộ complet tại xưởng của ông Martin được may bằng tay. Những người thợ phải trải qua 108 công đoạn và mất 16 giờ lao động để hoàn thiện sản phẩm.

 

Tod Greenfield (phải) là con trai của ông Martin, cũng là người đồng sở hữu công ty. Greenfield ước tính, mỗi người trong số 120 nhân công tại xưởng thường đảm nhận cùng lúc rất nhiều công đoạn.

 

Pedro Sanchez, một nhân viên làm việc tại MGC suốt 29 năm qua, cho biết những bộ complet được sản xuất theo kiểu thủ công sẽ vừa khít với dáng người sử dụng bởi công nhân chú ý tới từng chi tiết của trang phục ngay từ khâu đầu tiên.

 

Thợ may kỳ cựu Celeste Suarez tiết lộ rằng, khi bắt đầu công việc này cách đây 22 năm, bà đã phải thực hiện mọi công đoạn. Giờ đây, nhiệm vụ của bà là kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao cho khách.

 

MGC có thể tiết kiệm tiền và thời gian bằng việc tự động hóa mọi khâu sản xuất. Tuy nhiên, theo lãnh đạo công ty, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm, họ chọn cách làm bằng tay. 

 

Các công nhân luôn tỉ mỉ trong từng đường kim, mũi chỉ. Mỗi bộ suit tại MGC là một món hàng chất lượng cao, nên giá trung bình một bộ vào khoảng 2.500 USD. Gia đình nhà Martin không đầu tư vào quảng cáo bởi hoạt động này dễ đẩy giá trang phục tăng cao. Thay vào đó, khách hàng tìm tới MGC qua lời truyền miệng. 

 

"Tôi thấy người ta mặc trang phục của hãng trên toàn cầu. Tôi hài lòng với thành quả đó ", ông Martin nói

 

MGC là nguồn cung cấp hàng cho các thương hiệu thời trang hàng đầu tại Mỹ. 

 

Công ty đã sản xuất hơn 600 bộ complet cho 200 diễn viên trong bộ phim Đế chế ngầm nổi tiếng của HBO.

 

Xưởng may từng đón tiếp 5 vị tổng thống của nước Mỹ cùng nhiều người nổi tiếng như cựu thị trưởng New York - tỷ phú Michael Bloomberg hay diễn viên Leonardo DiCaprio... 

 

Bức tường gỗ ép trong văn phòng của ông chủ Martin treo ảnh và thư của các khách hàng nổi tiếng dành cho thương hiệu MGC.


Theo An Nhiên (Zing.vn)Tin mới hơn